Cưới 7 năm mà chưa có con, tôi dằn vặt mãi cho tới khi thấy thứ rơi ra trong cuốn nhật ký của vợ

Tôi luôn cảm thấy tự dằn vặt bản thân, thậm chí có lúc đã đề nghị ly hôn để giải thoát cho vợ nhưng cô ấy lại gạt đi.

Mỗi ngày hai vợ chồng tôi đều thức dậy cùng một giờ, cùng nhau đi làm rồi tối về lại cùng nhau vào bếp nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Cuối tuần hoặc vào kỳ nghỉ lễ, hai vợ chồng lại dắt nhau đi cà phê, đi du lịch đâu đó. Nói chung, cuộc sống rất hạnh phúc, điều tiếc nuối duy nhất là vợ chồng tôi mãi chưa có con.

Hồi mới cưới, vì chưa ổn định kinh tế lại còn trẻ nên hai vợ chồng bàn bạc sẽ kế hoạch 2 năm rồi mới sinh con. Thế nhưng khi đã thả bầu hơn một năm, bụng vợ tôi vẫn không có động tĩnh gì nên hai vợ chồng đành đi khám xem nguyên nhân ở đâu để điều trị.

Kết quả, nguyên nhân là do tôi. Tôi bị suy tuyến sinh dục nên khả năng có con là rất thấp, còn vợ sức khỏe bình thường. Cầm tờ báo cáo sức khỏe trên tay mà tôi sốc vô cùng, kèm theo đó là nỗi lo lắng, sợ hãi.

Là phụ nữ ai mà chẳng muốn được làm mẹ, giờ tôi lại thế này, tôi sợ vợ sẽ bỏ tôi để đến với người khác - người có thể cho cô ấy thiên chức làm mẹ. Nhưng trái với những gì tôi nghĩ, vợ không hề trách móc lấy nửa lời, ngược lại còn ôm lấy tôi an ủi, nói rằng cô ấy yêu tôi rất nhiều và sẽ không bao giờ bỏ đi vì lý do này.

Tôi thật sự rất cảm động, từ ngày đó tôi càng yêu chiều vợ hơn để bù đắp cho những thiếu sót mà tôi không thể cho cô ấy. Vợ luôn tươi cười rạng rỡ nhưng tôi biết từ sâu thẳm đáy lòng, cô ấy khao khát có con hơn ai hết.

Vợ luôn tươi cười rạng rỡ nhưng tôi biết từ sâu thẳm đáy lòng, cô ấy khao khát có con hơn ai hết. (Ảnh minh họa)

Vợ luôn tươi cười rạng rỡ nhưng tôi biết từ sâu thẳm đáy lòng, cô ấy khao khát có con hơn ai hết. (Ảnh minh họa)

Mỗi lần nhìn thấy trẻ con, vợ lại bất giác nhìn theo với ánh mắt đầy khao khát xen lẫn buồn phiền, bất lực. Chính vì vậy tôi luôn cảm thấy tự dằn vặt bản thân, thậm chí có lúc đã đề nghị ly hôn để giải thoát cho vợ nhưng cô ấy lại gạt đi. Thời gian cứ thế trôi qua, cưới nhau 7 năm rồi vợ chồng tôi vẫn chưa có con.

Cuối tuần vừa rồi, vợ tôi có hẹn đi cà phê với bạn. Sau khi đưa vợ tới chỗ hẹn, ở nhà một mình chán quá, không biết làm gì nên tôi đành vào dọn dẹp cái kho để đồ. Vì toàn để đồ cũ, những thứ không dùng đến nên lâu rồi hai vợ chồng không dọn dẹp chỗ này.

Nghĩ là làm, tôi liền đi lấy chổi và khăn lau để bắt tay vào công cuộc dọn dẹp. Khi dọn dẹp tới thùng sách vở ngày xưa của vợ, tự dưng tôi lại thấy tò mò và khi mở ra, đập vào mắt tôi là hai chữ “nhật ký” to đùng. Vợ có thói quen viết nhật ký nhưng khoảng 3 năm nay vì công việc bận rộn nên cô ấy không viết nữa.

Biết là không nên xem trộm nhật ký nhưng sau một hồi lưỡng lự, sự tò mò đã đánh gục tôi. Tôi quyết định chỉ xem một chút thôi rồi để lại chỗ cũ. Cuốn nhật ký này được vợ viết từ hồi đại học, lật giở từng trang tôi không khỏi bật cười vì sự ngây ngô của vợ.

Tôi đã không biết sự thật cho tới khi dọn nhà kho và đọc nhật ký của vợ. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi đang chăm chú đọc, một tờ giấy bên trong cuốn nhật ký bỗng rơi ra. Tôi nhặt lên và chết sững khi thấy đó là giấy phá thai từ 9 năm trước, trên đó ghi tên vợ. Hồi đó, tôi và vợ vẫn chưa quen nhau.

Tò mò, tôi tiếp tục đọc nhật ký của vợ để tìm hiểu đã có chuyện gì xảy ra. Hóa ra hồi sinh viên vợ lỡ có thai với bạn trai cũ rồi đi nạo thai, nhưng vì làm ở chỗ không uy tín nên cô ấy bị viêm nhiễm và tắc vòi trứng, cơ hội làm mẹ rất thấp.

Nhưng sốc hơn cả là vợ đã âm thầm nhờ người làm giả kết quả kiểm tra sức khỏe của tôi và vợ. Tôi hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng vì sợ bí mật lộ tẩy sẽ bị tôi bỏ nên cô ấy mới làm ra chuyện này. Chẳng trách lúc vào phòng khám nhận kết quả khám bệnh, cô ấy lại dụ tôi ra ngoài rồi một mình đi lấy kết quả. Trong lúc đó cô ấy đã đánh tráo kết quả.

Biết ngọn ngành mọi việc, hai hàng nước mắt tôi tuôn rơi. Thật không ngờ vợ lại lừa dối tôi ngần ấy năm qua. Tôi đã phải cảm thấy tội lỗi, dằn vặt biết bao lâu nay. Thật sự cú sốc này với tôi là quá lớn, tôi nên làm gì với vợ bây giờ?

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.

Theo Đời sống gia đình

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cuoi-7-nam-ma-chua-co-con-toi-dan-vat-mai-cho-toi-khi-thay-thu-roi-ra-trong-cuon-nhat-ky-cua-vo/20230912035933477