Cuộc truy sát kinh hoàng trong chùa diễn ra như thế nào?

Nạn nhân tu hành trong một cái am nhỏ của ngôi chùa và hoàn toàn không có mâu thuẫn từ trước với nghi phạm.

Liên quan đến vụ việc đối tượng Nguyễn Quang Huy (21 tuổi) dùng hung khí truy đuổi và chém nhiều người trong chùa Quang Bửu (Thủ Đức, TP.HCM), khiến 1 người chết và 3 người khác bị thương, cơ quan công an đã làm rõ danh tính các nạn nhân là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), ông Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi). Riêng nạn nhân tử vong được xác định là cụ bà Tư Ngọc (103 tuổi). Cả 4 nạn nhân này đều là người đang tu hành tại chùa Quang Bửu.

Cuộc truy sát kinh hoàng trong chùa diễn ra như thế nào? - Ảnh 1

Ngôi chùa xảy ra sự việc đáng tiếc

Sự việc đau lòng này xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 5/9, tại thời điểm đó mọi người nghe tiếng la hét phát ra từ phòng của sư Nguyên Tuệ (trụ trì chùa Quang Bửu). Lúc chạy đến các nhân chứng tá hỏa phát hiện sư Nguyễn Tuệ đã nằm gục dưới nền, bên cạnh là đối tượng Huy đang cầm con dao dính đầy máu .

Chị Nguyễn Thi Lan (Phật tử đang thắp hương tại chùa) vẫn chưa hết hoảng sợ nhớ lại sự việc: “Tôi và con gái nghe tiếng kêu cứu càng lúc càng lớn phát ra từ dãy nhà của trụ trì Nguyên Tuệ. Ngay sau đó thì nhìn thấy một người tay cầm con dao dính đầy máu chạy ra từ phòng của sư Nguyên Tuệ, miệng la hét không ngừng. Thấy sự việc bất thường, các sư thầy khác chạy đến thì bất ngờ bị người kia dùng hung khí chém loạn xạ khiến các sư thầy này bị thương nghiêm trọng”.

Trước hành động ngang ngược của Huy, nhiều sư thầy và người dân đến thắp hương lúc này bất chấp nguy hiểm xông vào khống chế và tước lấy con dao từ tay đối tượng này nhưng không thành. Trong lúc này những người còn lại nhanh chóng tiến hành sơ cứu cho các sư vừa bị đối tượng truy sát.

Vì bị mọi người bao bây, đối tượng càng hung hăng hơn. Huy tiếp tục chạy quanh khung viên chùa và bất ngờ nhìn thấy cụ bà Tư Ngọc (103 tuổi) đang ngồi ăn cơm dưới bếp. Đối tượng chạy lại đâm nhiều nhát vào người cụ bà Tư Ngọc. Vì tuổi cao và thương tích quá nặng nên cụ bà đã tử vong ngay sau đó.

“Ngay sau khi cướp đi mạng sống của bà cụ, đối tượng trên bỗng dung vứt con dao vừa gây án xuống đất, sau đó bắt đầu cởi hết quần áo ra, ngồi im phía trước sân chùa, lúc này miệng không ngừng cười nói như người vô hồn “bắt tôi đi.. bắt tôi đi.. tôi mới giết người xong”, chị Lan kể lại.

Nhận được tin báo từ người dân, Công an quận Thủ Đức nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành khống chế và bắt giữ đối tượng.

Nguyễn Khoát

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất