Cuộc thi sáng tác ảnh lớn nhất Việt Nam lần đầu tổ chức trực tuyến

Ngày 10/11, cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ XIV do Canon Marketing Vietnam tổ chức lần đầu tiên được thực hiện dưới hình thức trực tuyến dành cho người yêu nhiếp ảnh trên khắp Việt Nam.

Hình ảnh từ cuộc thi Canon PhotoMarathon

Hình ảnh từ cuộc thi Canon PhotoMarathon

Canon PhotoMarathon 2020 chính thức diễn ra vào ngày 28-11 và đã bắt đầu nhận đăng ký tham dự từ ngày hôm nay tại website: https://photomarathon.vn.canon. Năm nay, sẽ có hai chủ đề được Ban tổ chức (BTC) đưa ra lần lượt trong ngày thi, các thí sinh được yêu cầu sáng tác ảnh theo từng chủ đề và nộp ảnh trong khung thời gian quy định.

Các ảnh đoạt giải cũng sẽ được công bố ngay trong ngày diễn ra cuộc thi. Vì được tổ chức trực tuyến nên đây là năm đầu tiên người yêu nhiếp ảnh trên khắp cả nước, không phân biệt vùng miền, có thể tham dự ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam này.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Satoru Takeda, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết: “Tại Canon, chúng tôi coi nhiếp ảnh là một loại ngôn ngữ để giao tiếp, chia sẻ với con người ở mọi tầng lớp xã hội, mọi ngành nghề. Lấy triết lý "Kyosei" làm cốt lõi, mỗi cuộc thi Canon PhotoMarathon là sự tập hợp những câu chuyện đời thường và dung dị được kể bằng chính ngôn ngữ ấy, ngôn ngữ nhiếp ảnh.

Năm nay, với mong muốn xóa nhòa mọi khoảng cách vùng miền cũng như mang Canon PhotoMarathon đến gần hơn với người yêu nhiếp ảnh ở mọi miền Tổ quốc, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi trên nền tảng trực tuyến. Một lần nữa, chúng tôi mong muốn rằng, qua cuộc thi này, tình yêu nhiếp ảnh sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phổ biến rộng rãi trong cộng đồng”,

Sau hơn một thập kỷ tổ chức, có thể nói Canon PhotoMarathon đã trở thành ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất và được mong chờ nhất tại Việt Nam. Số lượng người tham gia đăng ký ngày càng tăng qua các năm với thống kê trong năm 2018 là 11.000 người và hơn 5.000 bức ảnh đã gửi đến cuộc thi. Đây không chỉ là cuộc thi dành cho cộng đồng nhiếp ảnh mà còn là cơ hội cho thí sinh cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm và thể hiện tài năng, từ đó làm bước đệm cho con đường phát triển của mỗi cá nhân.

Cuộc thi năm nay, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cùng chuyên gia nhiếp ảnh Hải Thanh và phóng viên ảnh Nguyễn Khánh sẽ là những thành viên ban giám khảo.

Cụ thể, Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020 nhận đăng ký tham dự tại website: https://photomarathon.vn.canon. Sau khi đăng ký, thí sinh sẽ được nhận số báo danh dự thi và xác nhận tài khoản tham dự qua e-mail từ BTC. Vào ngày dự thi chính thức 28-11, BTC sẽ công bố lần lượt 2 chủ đề của cuộc thi trên trang Fanpage Canon Vietnam (https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage) vào những thời điểm sau: Chủ đề thứ nhất công bố lúc 8 giờ, thời hạn nộp ảnh lúc 11 giờ. Chủ đề thứ hai công bố lúc 13 giờ, thời hạn nộp ảnh lúc 16 giờ.

Ban giám khảo sẽ lựa chọn những bức ảnh ấn tượng nhất dựa trên các tiêu chí: Bám sát chủ đề, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu nhiếp ảnh như bố cục, ánh sáng, màu sắc và đặc biệt khuyến khích những bức ảnh bắt được khoảnh khắc tự nhiên.

Ngoài cơ hội thể hiện tài năng nhiếp ảnh, sức sáng tạo cũng như gặt hái kinh nghiệm cọ xát thực tế, người chiến thắng còn có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/cuoc-thi-sang-tac-anh-lon-nhat-viet-nam-lan-dau-to-chuc-truc-tuyen-eEHVg9hGg.html