Cuộc thi khoa học tạo hứng khởi cho học sinh

Hơn 900 học sinh xuất sắc đến từ 22 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Quận Long Biên vừa được trải nghiệm một cuộc thi thật đặc biệt: tất cả nội dung thi đều bằng ngoại ngữ.

Dù hình thức này không còn mới mẻ với các trường quốc tế, tuy nhiên, đây sẽ là trải nghiệm tốt với các trường công lập ở Hà Nội.

Học sinh hào hứng với nội dung học tập, đó là điều đầu tiên nhận thấy khi ứng dụng phương pháp học tập này tại các trường công lập

Kết hợp tiếng Anh và các môn Toán, khoa học là điều không mới mẻ trên thế giới, thậm chí là tại một số trường quốc tế ở Việt Nam. Học sinh hào hứng với nội dung học tập, đó là điều đầu tiên nhận thấy khi ứng dụng phương pháp học tập này tại các trường công lập.

Năm học 2023-2024 được kỳ vọng là năm bứt phá của đổi mới giáo dục. Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường trên địa bàn tập trung triển khai 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, quan tâm đến việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh bảo đảm yêu cầu thực chất; tăng cường tổ chức cho học sinh vận dụng, thực hành và trải nghiệm.

Những cuộc thi ngoại ngữ kết hợp ứng dụng công nghệ cũng cho thấy các trường đang tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập với mục tiêu duy nhất hướng đến là sự hào hứng của học sinh hiện nay!

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/cuoc-thi-khoa-hoc-tao-hung-khoi-cho-hoc-sinh-232547.htm