Cục Thi hành án dân sự TP.HCM thông tin về vụ chấp hành viên bị bắt

Quyền cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM Nguyễn Văn Hòa cho biết chấp hành viên bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ đã bị tạm giữ.

Liên quan đến việc một chấp hành viên (thuộc Cục THADS TP.HCM) bị bắt quả tang về hành vi nhận hối lộ, chiều 21-12, Pháp luật TP.HCM đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Hòa, Quyền cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM để tiếp tục nắm thêm thông tin.

Cục THADS TP.HCM có trụ sở đặt tại quận Gò Vấp. Ảnh: HẠO NHI

Cục THADS TP.HCM có trụ sở đặt tại quận Gò Vấp. Ảnh: HẠO NHI

Ông Hòa xác nhận vụ việc giữ người là có thật, ông cũng mới nhận được thông báo giữ người. Quan điểm của Cục THADS TP.HCM hiện nay là đối với các vụ việc đang trong giai đoạn điều tra thì khi có kết luận, cục sẽ thông tin và khi phát hiện có vi phạm cục sẽ phối hợp xử lý nghiêm.

Ông Hòa cho biết cục chưa thể thông cáo báo chí vì chưa có kết luận điều tra, bởi theo quy chế phát ngôn thì đối với những vụ việc đang trong giai đoạn điều tra, chưa có kết luận thì không được phát ngôn.

Theo ông Hòa, bước đầu đúng như thông tin là phạm tội bắt quả tang, đang nhận tiền từ đương sự thì bị bắt. Hiện nay, chỉ mới có thông báo phạm tội quả tang, thông báo tạm giữ người, chưa có quyết định khởi tố hay bắt tạm giam.

Về việc phía cục có tạm đình chỉ hay đình chỉ chấp hành viên này hay không, ông Hòa cho biết sẽ thực hiện theo các quy định của pháp luật. “Cục đang thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp đầy đủ với CQĐT để xử lý nghiêm hành vi vi phạm” - ông Hòa cho biết.

Như PLO đã thông tin, tối 20-12, CQĐT VKSND Tối cao đã bắt quả tang chấp hành viên Kim Thanh Hạnh (thuộc Cục THADS TP.HCM) đang có hành vi nhận hối lộ tại BV phụ sản MêKông (quận Tân Bình, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, chấp hành viên này được cho là đang nhận hối lộ 300 triệu đồng. Ngày 21-12, CQĐT VKSND Tối cao đã tiến hành khám xét phòng làm việc của chấp hành viên Hạnh.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan tố tụng tiếp tục các bước xử lý theo quy định pháp luật.

YẾN CHÂU

Nguồn PLO: https://plo.vn/cuc-thi-hanh-an-dan-su-tphcm-thong-tin-ve-vu-chap-hanh-vien-bi-bat-post713143.html