Cú đúp của Công Phượng không ngăn được HAGL thua tan tác ngày trở lại sân Thống Nhất

Trên sân nhà Thống Nhất, CLB TP.HCM đã có được chiến thắng ấn tượng nhất kể từ đầu mùa khi lội ngược dòng đè bẹp Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu tại vòng 22 V.League 2018.

Bước vào trận đấu trên sân Thống Nhất, đội bóng Phố núi là những người nhập cuộc tốt hơn khi có bàn thắng mở tỷ số ngay từ phút thứ 13 do công của Nguyễn Công Phượng.

Tuy nhiên, bàn thắng sớm của ngôi sao mang áo số 10 đã không thể bù đắp vào sự thiếu vắng của hàng loạt trụ cột khi đội khách liên tiếp lộ ra những điểm yếu chết người.

Và lợi thế dẫn bàn của đội khách chỉ tồn tại được năm phút trước khi Nguyễn Quang Nam mang về bàn gỡ hòa cho đoàn quân HLV Toshiya Miura ở phút thứ 18.

Chưa dừng lại ở đó, hai bàn thắng ở các phút thứ 21 và 33 từ Trần Phi Sơn và Nguyễn Hữu Tuấn đã giúp TP.HCM bước vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn hai bàn.

Bước sang hiệp hai, những lổ hổng nơi hàng thủ tiếp tục được đội chủ nhà khai thác khi Huỳnh Kesley Alves lập cú đúp trong vòng chín phút để gia tăng cách biệt lên thành 5-1 cho đoàn quân HLV Miura.

Sự vùng lên muộn màng của đội khách với hai bàn thắng từ Công Phượng và Nguyễn Văn Anh chỉ có thể giúp đội khách vớt vát lại chút danh dự chứ không thể giúp họ rời TP.HCM với dù chỉ một điểm.

Với chiến thắng này, TP.HCM đã tạm vươn lên vị trí thứ 11 với 24 điểm và tạo khoảng cách bảy điểm so với đội cuối bảng XSKT Cần Thơ.