CSGT giúp đỡ người phụ nữ xin việc làm bị kẻ gian trộm hết tài sản

Hoàn cảnh khó khăn nên chị Xuyên ra Hà Nội xin việc làm. Ngồi trên xe mệt quá, chị ngủ thiếp đi và bị kẻ gian lấy trộm điện thoại và số tiền ít ỏi mang theo...

Chều 11-9, tổ công tác Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội do Thượng úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại nút giao thông Pháp Vân - Giải Phóng thì có một phụ nữ với vẻ ngoài khắc khổ, lo lắng với đôi mắt đỏ hoe tiến đến bốt CSGT xin được giúp đỡ.

CSGT thuê xe ôm đưa chị Xuyên về nhà người quen

Tổ công tác nhanh chóng mời người phụ nữ vào bốt nghỉ ngơi, mua nước, bánh mời chị ăn và hỏi han thì được biết chị tên Lê Thị Xuyến, SN 1967, quê ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Do hoàn cảnh khó khăn nên chị ra Hà Nội xin việc làm. Ngồi trên xe mệt quá, chị ngủ thiếp đi và bị kẻ gian lấy trộm điện thoại và số tiền ít ỏi mang theo.

Khi xuống xe ở bến xe Nước Ngầm mới phát hiện tiền và điện thoại đã mất hết, không liên lạc được với ai, vừa đói vừa mệt, lại lần đầu tiên ra Hà Nội chị không biết phải làm thế nào. Khi nhìn thấy bốt CSGT chị liền đánh bạo tìm đến để nhờ giúp đỡ.

Trước tình cảnh đó, các chiến sỹ CSGT hỏi nguyện vọng của chị để giúp đỡ thì chị Xuyến nói rằng có người bà con ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa nên muốn qua đó để nhờ tìm việc làm. Tổ công tác đã gọi một lái người xe ôm, thanh toán trước số tiền để đưa chị đến nhà người bà con. Chị Xuyến xúc động gửi lời cảm đến tổ công tác rồi lên xe.

Quý Khánh