Công ty Trung Quốc gây sốc với những que kem 'không thể tan chảy'

Một công ty tại Trung Quốc chuyên sản xuất kem thượng hạng đã gây tranh cãi dữ dội bởi sản phẩm của họ không thể tan chảy, cho dù có để ở môi trường nhiệt độ cao trong bao lâu.

Kem không thể tan dù bị đốt bằng đèn khò. (Nguồn: Oddity Central)

Kem không thể tan dù bị đốt bằng đèn khò. (Nguồn: Oddity Central)

Tuần trước Zhongxuegao, một công ty chuyên làm kem nổi tiếng vì sản phẩm chất lượng cao, đã gây sốt trên mạng xã hội sau khi có người đăng những bức ảnh và video cho thấy kem của họ không hề tan chảy sau một thời gian dài.

Người đăng các thông tin kể trên nói rằng đã để kem của Zhongxuegao cạnh một chiếc chiếc nhiệt kế cho thấy nhiệt độ không khí là 31 độ. Người này khẳng định rằng đã để chiếc kem nguyên tại chỗ khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, nhưng nó không hề tan chảy dù chỉ là một chút.

Bài viết lập thức thu hút nhiều sự chú ý. Không ít người cũng mua kem của Zhongxuegao và thử tìm nhiều cách để làm que kem tan chảy nhưng cũng không thành công. Cụ thể, vào ngày 5/6 năm nay, một cư dân mạng đã dùng đèn khò nung que kem, để xem nó sẽ dẫn tới điều gì.

Kết quả là dù phần bên ngoài của que kem đã cháy đen, nó vẫn không hề bị chảy như những loại kem thông thường. Cả chục người khác cũng làm những thí nghiệm tương tự và tung video lên mạng, khiến cho tranh cãi quanh Zhongxuegao càng lúc càng tăng. Điều này khiến công ty không thể im lặng được nữa.

Công ty tiết lộ rằng đã sử dụng một “chất phụ gia tăng kết dính” để ngăn kem tan chảy. Công ty khẳng định chất này đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia. Nhưng lời giải thích đã không làm yên lòng dư luận. Họ không chấp nhận việc Zhongxuegao -một nhà sản xuất kem cao cấp và có uy tín lại sử dụng phụ gia như vậy.

Ken để trong điều kiện nhiệt độ cao suốt thời gian dài cũng không bị tan. (Nguồn: Oddity Central)

Báo chí Trung Quốc cho biết loại kem rẻ nhất của Zhongxuegao có giá 12 nhân dân tệ (tương đương 1,8 USD), đắt hơn nhiều lần so với các nhãn hiệu khác. Một số loại kem cao cấp hơn của hãng có giá tới 160 nhân dân tệ (24 USD).

Một người đã đặt ra nghi vấn trên Weibo: “Việc sử dụng một sản phẩm nhân tạo để ngăn không cho kem tan trong thời gian dài như thế có thực sự an toàn cho cơ thể con người không?”

“An toàn thực phẩm là điều quan trọng nhất, và họ cần phải có các chứng minh thực tế để dập tắt hoàn toàn sự nghi ngờ của công chúng,” một nhà báo của tờ Nhân dân Nhật báo viết.

Zhongxuegao là một trong những nhà sản xuất kem thành công nhất ở Trung Quốc. Nhưng có thể thấy danh tiếng và lợi nhuận của công ty chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể sau vụ việc lần này./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/cong-ty-trung-quoc-gay-soc-voi-nhung-que-kem-khong-the-tan-chay/804912.vnp