Công nương Kate lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi điều trị ung thư

Theo phóng viên TTXVN tại London, Công nương Kate ngày 14/6 cho biết sức khỏe đang 'tiến triển tốt' và sẽ tham dự Lễ rước quân kỳ (Trooping the Colour) mừng sinh nhật Nhà vua vào ngày 15/6.

Công nương Công nương thăm một bệnh viện tại London, Anh ngày 5/12/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Công nương Công nương thăm một bệnh viện tại London, Anh ngày 5/12/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đây sẽ là lần xuất hiện công khai đầu tiên của Công nương xứ Wales trong năm nay sau khi cô được chẩn đoán và phẫu thuật vùng bụng hồi tháng 1 và hiện đang trong quá trình hóa trị chữa ung thư.

Tuy nhiên, trong thông điệp cá nhân, Công nương Kate cho biết quá trình điều trị của cô vẫn đang tiếp tục và sẽ kéo dài trong vài tháng nữa. Kèm theo thông điệp là một bức ảnh mới chụp công nương ở gần nhà tại Windsor.

Đây là thông tin cập nhật quan trọng nhất về sức khỏe của Công nương Kate kể từ khi thông tin công nương mắc ung thư được công khai vào tháng 3.

Công nương xứ Wales hiện đã bắt đầu làm việc tại nhà và dự kiến sẽ tham dự một số sự kiện trong mùa Hè, nhưng Cung điện Kensington nhấn mạnh đây không phải là sự trở lại hoạt động hoàn toàn và các kế hoạch có thể thay đổi.

Trong lễ Trooping the Colour, Công nương xứ Wales dự kiến sẽ tham gia cuộc diễu hành xe ngựa cùng các con và cùng các thành viên Hoàng gia Anh vẫy chào công chúng từ ban công Cung điện Buckingham sau lễ rước.

Trooping the Colour là lễ diễu hành hằng năm của quân đội Hoàng gia Anh để kỷ niệm sinh nhật chính thức của các vị quân vương nước Anh trong hơn 260 năm qua,

Phát ngôn viên của Cung điện cho biết Vua Charles III rất vui mừng khi Công nương xứ Wales có thể tham dự sự kiện vào ngày 15/6.

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh cảm ơn Công nương Kate vì đã chia sẻ thông tin cập nhật về tình hình điều trị của cô, nhấn mạnh điều này có ý nghĩa rất lớn với những bệnh nhân ung thư đang trải qua quá trình điều trị.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cũng cho biết những người mắc ung thư và gia đình họ sẽ nhận được "hy vọng và nguồn cảm hứng" từ Công nương Kate sau thông báo của cô.

Minh Hợp (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/anh-cong-nuong-kate-lan-dau-xuat-hien-truoc-cong-chung-sau-khi-dieu-tri-ung-thu-20240615082002609.htm