Công bố 100 điều thú vị của TP HCM

Chương trình 'TP HCM - 100 điều thú vị' được kỳ vọng sẽ là một điểm sáng của ngành du lịch thành phố trong dịp cuối năm 2023 và đón chào năm mới 2024, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh điểm đến…

Tối 3-12, lễ công bố kết quả chương trình "TP HCM - 100 điều thú vị" đã được Sở Du lịch TP HCM tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết thành phố là mảnh đất của sự phóng khoáng, hào sảng, luôn sẵn sàng đón nhận và dung hòa mọi sự khác biệt để làm thành bản sắc độc đáo riêng có. Những trải nghiệm sống động này được tạo nên nhờ sự đa dạng trong văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, các điểm tham quan và còn nhiều điều thú vị khác cùng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

"Tất cả điều đó đã được cụ thể hóa thông qua kết quả bình chọn từ các chuyên gia, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, người tiêu dùng và khách du lịch trên địa bàn để hôm nay, 100 điều thú vị của TP HCM chính thức được công bố. Chương trình sẽ là một điểm sáng của ngành du lịch thành phố, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh điểm đến trong mỗi du khách" - ông Nguyễn Văn Dũng nhận định.

TP HCM công bố 100 điều thú vị từ điểm tham, điểm giải trí, chương trình giải trí, điểm mua sắm, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...

TP HCM công bố 100 điều thú vị từ điểm tham, điểm giải trí, chương trình giải trí, điểm mua sắm, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...

Sở Du lịch TP HCM cho biết ý tưởng khi xây dựng chương trình "TP HCM - 100 điều thú vị" khởi nguồn từ các yếu tố: con người, địa điểm, ẩm thực và văn hóa kết tinh một cách hài hòa để tạo nên sự thú vị, sôi động của thành phố.

Chương trình còn mở ra sân chơi thiết thực cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, góp phần khẳng định và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, chung tay xây dựng thương hiệu du lịch TP HCM trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Chương trình được phát động từ tháng 12-2022. Đến tháng 4-2023, lễ phát động bình chọn "TP HCM - 100 điều thú vị" đã diễn ra trong khuôn khổ lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP với đối tượng bình chọn là các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách du lịch và người dân thành phố.

Sau gần 8 tháng triển khai, chương trình đã nhận được hơn 104.000 lượt bình chọn đối với 10 hạng mục, gồm: chương trình tham quan TP HCM thú vị; điểm tham quan thú vị; điểm giải trí, chương trình giải trí thú vị; điểm mua sắm thú vị; cơ sở lưu trú du lịch thú vị; nhà hàng, quán ăn thú vị; quán cà phê thú vị; điểm check-in thú vị; sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị; món ngon thú vị.

Kết quả 100 điều thú vị của thành phố năm 2023 là đại diện cho những điều ấn tượng và thú vị, được bình chọn nhiều nhất, được quan tâm nhiều nhất từ giới chuyên môn và người tiêu dùng, khách du lịch.

Lãnh đạo UBND TP HCM mong muốn những điều thú vị của thành phố ngày càng lan tỏa, góp phần hiệu quả vào việc thúc đẩy nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và gia tăng lợi thế cạnh tranh du lịch…

Lãnh đạo UBND TP HCM đề nghị các đơn vị không ngừng quan tâm giữ vững và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của du khách, góp phần nâng cao thương hiệu và sức cạnh tranh của du lịch của thành phố.

Thái Phương, Ảnh: Bình An

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/cong-bo-100-dieu-thu-vi-cua-tp-hcm-196231203215355731.htm