Công an TP HCM vạch trần chiêu 'ảo thuật' của 2 nhân viên Công ty Nhất Tín

Hai nhân viên Công ty Nhất Tín đã phù phép, chiếm đoạt 2,3 tỉ đồng tiền hàng khi làm nhiệm vụ.

Ngày 24-9, một nguồn tin cho biết VKSND TP HCM đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam của công an cùng cấp đối với Nguyễn Văn Hênh (SN 1996) và Lại Chí Thành (SN 1995) về tội "Tham ô tài sản".

Hênh được Công ty Nhất Tín bổ nhiệm vị trí Trưởng nhóm Vận hành, địa điểm kinh doanh ở xã Phạm Văn Hải, huyện Bình Chánh.

Nguyễn Văn Hênh

Nguyễn Văn Hênh

Lại Chí Thành

Hênh được giao trách nhiệm trực tiếp quản lý việc xuất, nhập tài sản là điện thoại di động, thiết bị điện tử tại địa điểm kinh doanh ở huyện Bình Chánh.

Trong khi đó, Thành được nhận vào làm việc ở vị trí nhân viên tư vấn, giao nhận và có nhiệm vụ vận chuyển điện thoại di động giao cho khách.

Trong quá trình làm việc, Hênh và Thành đã bàn bạc, thống nhất chiếm đoạt số điện thoại di động cất giữ tại địa điểm kinh doanh ở huyện Bình Chánh của công ty. Cụ thể, Hênh đã quét mã vạch, xuất điện thoại của công ty rồi đem đi bán. Thành có nhiệm vụ giao điện thoại cho khách nhưng khi xuất hàng, Thành không giao mà đem bán.

Trong suốt thời gian dài, Công ty Nhất Tín không phát hiện được hành vi chiếm đoạt tài sản của Hênh và Thành.

Theo kết luận, tổng giá trị tài sản mà cả hai chiếm đoạt khoảng 2,3 tỉ đồng.

PHẠM DŨNG

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-tp-hcm-vach-tran-chieu-ao-thuat-cua-2-nhan-vien-cong-ty-tin-nhat-20230924180202777.htm