Công an điều tra kẻ tung tin lãnh đạo HĐND Đắk Lắk dùng xe công vào việc riêng

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đắk Lắk đã mời công an vào cuộc điều tra người tung tin vu khống làm ảnh hưởng đến cá nhân lãnh đạo và cơ quan.

Ngày 30/9, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đắk Lắk cho biết, công an đã vào cuộc xác minh, điều tra người tung đoạn clip xe công vụ của Văn phòng đậu trên vỉa hè vào ban đêm kèm lời vu khống ông T.P.H. (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh).

Xe công của HDND tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe biển xanh có BKS: 47C.2737 đậu vào ban đêm trên đường Hà Huy Tập (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Người này còn kèm theo thông tin xe này phục vụ ông T.P.H. (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh) vào mục đích riêng. Và nơi đậu chiếc xe là nhà của một phụ nữ.

Thông tin đăng tải đã thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận trái chiều.

Trước những thông tin đăng tải, ông H. nói rằng mình không liên quan đến vụ việc. Việc phát tán thông tin trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ông, cơ quan và cả những người thân xung quanh. Ông H. đề nghị sớm làm rõ động cơ, mục đích của người đăng tải.

Theo Văn phòng HĐND tỉnh, chiếc xe công vụ trên không phải phục vụ cá nhân ông H., bởi ông H. chưa thuộc trường hợp được cấp xe riêng. Việc cố tình kéo tên ông H. vào việc tố cáo cá nhân không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo, cơ quan HĐND mà còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, Văn phòng HĐND tỉnh đã nhận được đơn tố cáo ông L.B.D. (lái xe của văn phòng) có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ đã có gia đình. Bước đầu, ông D. thừa nhận hành vi sai trái của mình và Văn phòng HĐND đã tạm đình chỉ ông D. để giải quyết sự việc.

(Nguồn: Tiền Phong)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/cong-an-dieu-tra-ke-tung-tin-lanh-dao-hdnd-dak-lak-dung-xe-cong-vao-viec-rieng-ar704170.html