Con gái Hoài Lâm có tên siêu dài, ý nghĩa cực đặc biệt, có 1 chi tiết liên quan đến NS Hoài Linh?

Hai cô con gái của Hoài Lâm và Cindy Lư được đặt những cái tên rất 'kêu', gồm 5 từ. Tên của hai cô bé đều ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Hoài Lâm kết hôn với Cindy Lư từ khá sớm và nhanh chóng đón 2 cô con gái xinh xắn, đáng yêu. Hai bé Gà và Cún khá nổi tiếng trên mạng xã hội vì thường xuyên được mẹ cho “lên sóng”. Tuy nhiên, tên thật của hai cô bé này là gì thì không phải ai cũng biết.

Hoài Lâm kết hôn với Cindy Lư từ khá sớm và nhanh chóng đón 2 cô con gái xinh xắn, đáng yêu.

Hoài Lâm kết hôn với Cindy Lư từ khá sớm và nhanh chóng đón 2 cô con gái xinh xắn, đáng yêu.

Khác với xu thế chung ngày nay, Hoài Lâm và Cindy Lư khi đặt tên khai sinh cho các con không lựa chọn tên ngắn gọn (tối đa 3 hoặc 4 từ). Thay vào đó, họ chọn tên gồm 5 từ. Tuy khá dài dòng nhưng ẩn phía sau những cái tên là ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Được biết, tên đầy đủ hai cô con gái của Hoài Lâm – Cindy Lư lần lượt là: Nguyễn Lư Võ Vy Lâm (bé Gà, SN 2017) và Nguyễn Lư Võ Vy Lam (bé Cún, SN 2018). Hai cái tên này gắn bó mật thiết với ba mẹ các bé. Tên thật của Hoài Lâm là Nguyễn Tuấn Lộc, còn Cindy Lư là Lư Hoàng Bảo Ngọc. Cả họ Nguyễn và họ Lư đều được đưa vào họ tên các bé. Vậy còn từ Võ? Nhiều người tin rằng nó có liên quan đến bố nuôi của Hoài Lâm - NSƯT Hoài Linh (tên đầy đủ của nam danh hài là Võ Hoài Linh).

Về ý nghĩa tên của Vy Lâm và Vy Lam, dựa trên tiếng Hán – Việt, Vy tượng trưng cho sự nhỏ bé, đáng yêu, tinh tế. Từ Vy thường dùng để miêu tả người con gái có vóc dáng nhỏ bé, xinh xắn.

Từ Lâm có nghĩa là rừng, vốn quý báu, giá trị lớn. Lâm cũng đại diện cho những người bình dị, gần gũi nhưng có bản tính mạnh mẽ, uy lực. Trong khi đó, từ Lam có thể là màu sắc, cũng có thể là một loại ngọc. Nếu là màu sắc, Lam đại diện cho màu của đấng trị vì Ai Cập cổ đại, Ấn Độ, Ba Tư… Tên Lam thường chỉ những người có diện mạo xinh đẹp, quý phái, khí chất hơn người và thường mang lại may mắn cho mọi người.

Dù tên của Gà và Cún khá dài, nhưng lại có nét riêng, dễ đọc và đặc biệt là chứa đựng nhiều ý nghĩa độc nhất vô nhị. Khi đặt tên cho các con, Hoài Lâm và Cindy Lư cũng như những ông bố bà mẹ khác, luôn muốn các bé sẽ được yêu thương, che chở, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/con-gai-hoai-lam-co-ten-sieu-dai-y-nghia-cuc-dac-biet-co-1-chi-tiet-lien-quan-den-ns-hoai-linh/20240618090659421