Con gái dàn cảnh bắt cóc cháu nội để đòi mẹ chi 200 triệu

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  16 liên quanGốcTP. HCM

  Trang đã thuê Vũ dàn cảnh bắt cóc người cháu sáu tuổi ép mẹ ruột đưa số tiền 200 triệu đồng.

  Ngày 9-7, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang lấy lời khai Vũ Quốc Sơn (22 tuổi) và Trần Ngọc Kim Trang (cùng ngụ thành phố Thủ Đức) để điều tra vụ dàn cảnh bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

  Sơn tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

  Sơn tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

  Theo đó, lúc 21 giờ 15 ngày 8-7, Công an thành phố Thủ Đức nhận được tin báo của bà TL (53 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức) về việc nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ cho biết đang giữ cháu nội. Người này yêu cầu bà phải đưa 200 triệu đồng nếu không sẽ “không được gặp lại cháu nội”.

  Theo bà L, khoảng 19 giờ cùng ngày, con gái ruột của bà là Trang chở cháu nội là em LXBN (6 tuổi) đi chơi.

  Đến 21 giờ, khi chưa thấy con gái và cháu nội về, bà liên lạc nhưng điện thoại của con gái tắt máy. Sau đó bà nhận được tin nhắn như trên.

  Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, nạn nhân là trẻ em, Ban Giám đốc Công an TP. HCM đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an thành phố Thủ Đức khẩn trương truy xét, giải cứu nếu có.

  Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét, truy tìm đối tượng gây án, đến 12 giờ 00 ngày 9-7, Phòng PC02 cùng Công an thành phố Thủ Đức phối hợp các đơn vị có liên quan đưa đối tượng nghi vấn là Sơn về làm việc.

  Tại Cơ quan Công an, Sơn bước đầu khai nhận Trang đã thuê Sơn dàn cảnh vụ “bắt cóc” để chiếm đoạt tài sản của mẹ ruột là bà L.

  Hiện Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

  NGUYỄN TÂN

  Nguồn PLO: https://plo.vn/con-gai-dan-canh-bat-coc-chau-noi-de-doi-me-chi-200-trieu-post688383.html