Cô gái may mắn thoát được vụ cháy nhà trọ do về muộn

Đi chơi về muộn và bị khóa cổng dẫn đến không thể vào nhà, một cô gái trẻ đã may mắn thoát được vụ hỏa hoạn.

 Chị B. (trái) may mắn thoát được vụ hỏa hoạn

Chị B. (trái) may mắn thoát được vụ hỏa hoạn

Vụ cháy căn nhà ở kết hợp thuê trọ có địa chỉ tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 24/5 đã khiến 14 người tử vong. Các nạn nhân được xác định là người thân của chủ nhà và những người thuê trọ tại đây.

Chị B. (24 tuổi, người thuê trọ) đã may mắn thoát được vụ hỏa hoạn. Theo chị B. chia sẻ, chị hiện đang ở trọ một mình tại tầng 2 của ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn. Chị B. chuyển đến xóm trọ này từ tháng 1/2024 và dự định sẽ chuyển sang nơi ở mới khi hết tháng 5/2024.

Theo chị B., chủ nhà trọ quy định 23h đêm hàng ngày sẽ đóng cửa. Tuy nhiên, vào tối 23/5/2024, chị B. đi uống nước với bạn và trở về xóm trọ lúc 23h08 phút.

Thấy chủ nhà đã khóa cửa, không muốn làm phiền vì chủ nhà đã lớn tuổi nên chị B. đã sang phòng của bạn ở phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy) ngủ nhờ.

Tại đây, theo dõi thông tin, chị B. có biết về vụ cháy xảy ra ở phường Trung Hòa nhưng không nghĩ vụ hỏa hoạn xảy ra tại nơi mình thuê trọ. Đến khoảng 6h30 phút sáng ngày 24/5/2024, biết tin đám cháy xảy ra ở xóm trọ của mình nên chị B. nhanh chóng trở về phòng.

Đến nơi, chị B. thấy lối vào chỗ trọ đã bị phong tỏa, đồng thời biết được thông tin có nhiều người trong nhà trọ tử vong.

Cô gái trẻ này cho biết, phòng của cô không có lối thoát hiểm, chỉ có 1 lối vào duy nhất đi từ cổng nhà chính lên. Trong khi đó, khoảng sân chung có rất nhiều xe của những người ở trọ và cả những xe máy điện, xe đạp điện của khách do con trai chủ nhà sửa chữa.

Ngọc Ánh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/co-gai-may-man-thoat-duoc-vu-chay-nha-tro-do-ve-muon-20240524171610471.htm