Cnet chọn ra bộ phim tiêu biểu của các nền tảng: Dở như Dương Dương vẫn lọt top

Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi do Dương Dương đóng dù bị chê bai nặng nề nhưng lại là bộ phim có lượt view cao nhất nền tảng.

Năm 2023 tiếp tục là một năm đầy nhộn nhịp của màn Hoa ngữ với sự đổ bộ của dàn sao nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Dương Tử, Tiêu Chiến, Dương Dương, Bạch Lộc, Thành Nghị,... Tuy nhiên, số tác phẩm thực sự chất lượng từ kịch bản tới diễn xuất lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Mới đây, Cnet đã chọn ra bốn bộ phim tiêu biểu nhất của bốn nền tảng phim lớn tại Trung Quốc là IQIYI, Tencent, YOUKU và Mango TV.

1. Cuồng Phong (IQIYI)

Cuồng Phong với sự tham gia diễn xuất của Trương Dịch, Trương Tụng Văn, Lý Nhất Đồng,... được đánh giá là tác phẩm có nhiệt cao nhất trên IQIYI. Ngoài ra, phim còn đạt điểm Douban cao chót lên tới 8.5 do gần 900.000 người đánh giá. Cuồng Phong cũng liên tiếp dẫn đầu nhiều BXH về số liệu về chỉ số nhiệt độ, chỉ số nhân vật lẫn tìm kiếm trên Baidu.

Cuồng Phong được netizen gọi là tác phẩm đại bạo của năm 2023.

Cuồng Phong được netizen gọi là tác phẩm đại bạo của năm 2023.

2. Trường Tương Tư (Tencent)

Trường Tương Tư của Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi, Đàn Kiện Thứ do tổng số tập vượt quá quy định nên đã chia thành 2 phần, phần đầu tiên ra mắt khán giả từ ngày 24/7 và khép lại sau khoảng 1 tháng lên sóng.

Thành công mà Trường Tương Tư đạt được đến lúc này là điều nằm trong dự liệu của khán giả. Vốn dĩ nguyên tác của phim đã rất nổi tiếng trong "thế giới" tiểu thuyết, ngôn tình, lại cộng thêm sự góp mặt của nữ đỉnh lưu như Dương Tử, Trường Tương Tư dù không muốn hot cũng khó.

Hai nam thứ của phim là Đặng Vi và Đàn Kiện Thứ là người được hưởng lợi nhiều nhất nhờ Trường Tương Tư.

3. Trường Nguyệt Tẫn Minh (YOUKU)

Không phải Vụng Trộm Không Thể Giấu, Trường Nguyệt Tẫn Minh do Bạch Lộc - La Vân Hi chủ diễn mới là bộ phim được chọn làm "gương mặt đại diện" của nhà YOUKU. Bỏ qua những lùm xùm đấu đá nội bộ, marketing quá lố, Trường Nguyệt Tẫn Minh vẫn ghi điểm với khán giả nhờ phần kỹ xảo đẹp mắt, chuẩn tinh thần của một bộ phim tiên hiệp cấp S+, tạo hình diễn viên ấn tượng và hơn cả là diễn xuất thăng hoa của nam chính La Vân Hi.

Trường Nguyệt Tẫn Minh cách đây không lâu còn nhận được giải thưởng Tác phẩm xuất sắc 2023 tại lễ trao giải China TV Drama Original Aspiration Awards lần thứ 6, cùng với Trường Tương Tư.

4. Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi (Mango TV)

Mỗi một lần nhắc tới Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi (Dương Dương - Vương Sở Nhiên diễn chính) là một lần dân tình cười chê vì phim "tệ hơn cả chữ tệ". Nguyên nhân quan trọng nhất khiến phim bị mất điểm xuất phát từ chính diễn xuất "dầu mỡ" của Dương Dương.

Rất nhiều cư dân mạng thể hiện sự thất vọng cùng khó hiểu vì sao Dương Dương đã đóng phim lâu như vậy rồi vẫn gượng gạo và "ra vẻ" như vậy, tới cả những khán giả dễ tính nhất cũng không cảm nổi nét diễn giả trân này của anh.

Dù điểm Douban của phim thấp thảm hại, không qua nổi điểm 3, danh tiếng của cả Dương Dương - Vương Sở Nhiên tụt dốc đáng báo động, nhưng Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi vẫn là dự án có lượt view cao nhất trên MangoTV tính đến thời điểm hiện tại.

Người duy nhất được khán giả đón nhận trong Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là Ngụy Đại Huân, đóng vai Mạnh Yến Thần.

Anh Tú

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/bo-phim-tieu-bieu-cua-cac-nen-tang-do-nhu-duong-duong-van-lot-top-202312011225162147.html