Chuyến bay Korean Air giảm độ cao 7.900m trong 10 phút, nhiều hành khách nhập viện

Nhiều hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) đã phải vào viện sau khi một sự cố xảy ra khiến máy bay tụt độ cao gần 8.000 mét chỉ trong 5 - 10 phút.

Chuyến bay số hiệu KE189 của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) chở 125 hành khách cất cánh rất bình thường từ Sân bay Quốc tế Incheon lúc 16h45’ ngày 22/6 (giờ địa phương), theo hãng tin tức Yonhap. Đây là chuyến bay đến Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc).

Nhưng khoảng 50 phút sau, khi chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 này đang bay qua đảo Jeju, các phi công phát hiện ra rằng hệ thống điều áp của máy bay có vấn đề. Điều này dẫn đến tình trạng giảm áp suất trong khoang máy bay, khiến các phi công buộc phải hạ độ cao để tránh việc thiếu oxy và các vấn đề khác khiến hành khách bị thương.

Hình ảnh một hành khách chụp trong cabin khi máy bay hạ độ cao rất nhanh và mặt nạ dưỡng khí được thả xuống. Ảnh: Garyocp.

Hình ảnh một hành khách chụp trong cabin khi máy bay hạ độ cao rất nhanh và mặt nạ dưỡng khí được thả xuống. Ảnh: Garyocp.

Theo dữ liệu của trang theo dõi các chuyến bay FlightRadar24, được đăng trên trang MSNews, máy bay đã sụt độ cao khoảng hơn 7.900 mét chỉ trong 10 phút (có trang tin ghi là chỉ trong 5 phút).

Sự thay đổi đột ngột về áp suất trong khoang máy bay khiến nhiều hành khách bị thở gấp, đau tai, chảy máu cam.

Một hành khách người Đài Loan (Trung Quốc) kể lại rằng sự cố tụt độ cao xảy ra đúng giờ ăn. Lúc đó, cô thấy đau tai và bị choáng. Các mặt nạ dưỡng khí được thả xuống, một số trẻ em khóc ầm lên. Tiếp viên trên máy bay phải nhanh chóng dọn các khay ăn và trợ giúp hành khách.

Chuyến bay KE189 bay từ Incheon đến đảo Jeju (Hàn Quốc) thì phải quay ngược lại. Ảnh: FlightRadar24.

Chuyến bay KE189 bay từ Incheon đến đảo Jeju (Hàn Quốc) thì phải quay ngược lại. Ảnh: FlightRadar24.

Các phi công đã phải cho máy bay quay đầu và hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế Incheon lúc 19h38’. Phát ngôn viên của Korean Air nói 17 hành khách phải nhập viện kiểm tra nhưng không ai bị thương nghiêm trọng, theo SCMP.

Đến 10h30’ sáng 23/6, Korean Air dùng một máy bay khác để đưa hành khách đến Đài Trung. Họ xin lỗi vì sự cố này và cho biết đang điều tra.

Sự cố của chuyến bay Korean Air xảy ra sau khi nhiều chuyến bay của các hãng khác nhau, ở các nước khác nhau, gặp sự cố trên không trong thời gian gần đây. Chỉ vài ngày trước, chuyến bay MH199 của hãng hàng không Malaysia Airlines cũng buộc phải quay lại điểm khởi hành (Hyderabad, Ấn Độ) sau khi cất cánh vì đang bay thì động cơ tóe lửa.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/chuyen-bay-korean-air-giam-do-cao-7900m-trong-10-phut-nhieu-hanh-khach-nhap-vien-post1649123.tpo