Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh'

Tối 19/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 với chủ đề 'Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh'. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ hội Làng Sen là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng, nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen 2024

Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen 2024

Thông qua các hoạt động lễ hội nhằm tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Lễ hội Làng Sen năm nay cũng là dịp Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An (21/7/1969 – 21/7/2024) và 55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 – 2024). Đây là dịp mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt để Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước nỗ lực thực hiện di huấn thiêng liêng của Người.

Chương trình là bản hòa tấu, hợp xướng ngân vang ca ngợi công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình là bản hòa tấu, hợp xướng ngân vang ca ngợi công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình nghệ thuật “Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh” được chia làm 3 chương: “Tháng Năm nhớ Bác”, “Hội làng bên Sông Lam” và “Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh”, với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ của Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An.

Chương trình là bản hòa tấu, hợp xướng ngân vang được cất lên bằng những lời ca, điệu múa kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, cho đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Bác Hồ kính yêu; ca ngợi công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước...

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên.

Chương trình cũng đã giới thiệu tới khán, thính giả về những giá trị đặc trưng về văn hóa xứ Nghệ, vùng đất Phương Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; sự hợp tác phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội giữa tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/chuong-trinh-nghe-thuat-dac-biet-tu-lang-sen-den-thanh-pho-ho-chi-minh-post1638575.tpo