Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy khiến 5 người tử vong tại phố Kim Hoa
Sáng 11/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã kiểm tra hiện trường và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại ngõ 180 phố Kim Hoa (phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám).

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục Trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an kiểm tra hiện trường vụ cháy
Theo đó, sau khi nghe Công an Thành phố Hà Nội và phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám báo cáo về vụ cháy, để khẩn trương khắc phục hậu quả vụ việc nêu trên, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng chỉ đạo các đơn vị có liên quan tập trung tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần với gia đình người bị nạn theo quy định.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường
Cùng với đó, các đơn vị, địa phương tập trung vào việc bảo đảm lối thoát hiểm thông thoáng, có đủ phương tiện, thiết bị chữa cháy tại chỗ và lực lượng ứng phó tại chỗ theo phương châm "bốn tại chỗ". Nghiên cứu các giải pháp quy hoạch các ngõ, ngách nhỏ hẹp; tăng cường phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân…
Theo Công an Thành phố Hà Nội, vụ cháy đã khiến 5 nạn nhân, gồm N.Đ.L, sinh năm 1952; H.T.H, sinh năm 1956; N.H.M, sinh năm 1982; Đ.T.S, sinh năm 1988; N.M.V, sinh năm 2019, tử vong.


Hiện trường ngôi nhà cháy
Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà cao 4 tầng, 1 tầng tum, với mặt tiền nhỏ hẹp, diện tích khoảng 25m2. Cùng với đó, ngôi nhà nằm trong ngõ sâu, cách đường giao thông chính khoảng 300m và phát sinh nhiều khói khí độc gây khó khăn trong việc triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Theo thông tin ban đầu của người dân tại hiện trường, khoảng hơn 5 giờ cùng ngày, đã phát hiện vụ cháy và hô hoán, báo động đồng thời sử dụng phương tiện tại chỗ để chữa cháy ban đầu nhưng không thể khống chế đám cháy. Sau một thời gian chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đến 6 giờ 00 phút đám cháy được không chế, không để cháy lan sang các khu vực xung quanh.
Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.