HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII đã thông qua Nghị quyết số 396/NQ-HĐND xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.
Căn cứ đánh giá mức độ tín nhiệm đối với người được lấy phiếu tín nhiệm bao gồm phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, việc chấp hành Hiến pháp và pháp luật; kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
Sáng 21/9, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề).
Sáng 21/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề) với nhiều nội dung quan trọng như: thông qua Kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu; cho ý kiến và biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết chuyên đề về kinh tế-xã hội.
Đại biểu HĐND Đà Nẵng được lấy phiếu tín nhiệm mà có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số phiếu đánh giá 'tín nhiệm thấp' thì có thể xin từ chức.