Chờ màn ra mắt của ông Polking

Tại vòng 22 V.League 2023-2024, CLB Bóng đá Công an Hà Nội sẽ đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đấy là trận đấu mà HLV Polking sẽ chính thức ra mắt đội bóng.

Sau khi CLB Bóng đá Công an Hà Nội chia tay HLV Kiatisak, họ thua liên tiếp 3 trận trước Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và Thể Công Viettel. Đó là 3 trận đấu mà CLB Bóng đá Công an Hà Nội được ông Trần Tiến Đại dẫn dắt trong vai trò huấn luyện viên tạm quyền. Ở trận đấu gần nhất gặp Thể Công Viettel, dù HLV Polking đã có mặt tại Hà Nội nhưng ông chưa được đăng ký nên chưa thể bắt đầu công việc. Ông chỉ có thể chứng kiến các cầu thủ trên khán đài.

HLV Polking xuất hiện tại sân Hàng Đẫy. Ảnh: CAHN

HLV Polking xuất hiện tại sân Hàng Đẫy. Ảnh: CAHN

CLB Bóng đá Công an Hà Nội đang rơi xuống vị trí thứ 6 với 31 điểm, kém đội đầu bảng đến 11 điểm và không còn nhiều cơ hội để trở lại cuộc đua vô địch. Nhiệm vụ của ông Poking sẽ bắt đầu từ vòng 22 V.League 2023-2024, nơi CLB Bóng đá Công an Hà Nội sẽ đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Và trước khi nhường quyền cho HLV Polking, ông Trần Tiến Đại đã chia sẻ rằng: “Với HLV Polking, CLB Bóng đá Công an Hà Nội sẽ có liều thuốc tinh thần. Cầu thủ có động lực để chứng minh với người thầy rằng họ sẵn sàng trở lại.

Mùa trước, lãnh đạo đội bóng đá Công an Hà Nội muốn đưa về một HLV hiểu biết về bóng đá khu vực, từng làm việc với bóng đá Việt Nam, giàu kinh nghiệm. Bởi vậy mà chúng tôi đã chờ đợi Polking đến với CLB. Bên cạnh đó còn có một số tiêu chí, đó là kiến thức bóng đá sâu rộng và kinh nghiệm quản trị. Đồng thời kết hợp với những trợ lý bản địa để tìm ra hệ thống giáo án huấn luyện xuyên suốt giải khi quãng nghỉ quá dài.

Lãnh đạo đội muốn có một HLV sở hữu trực giác tốt, biết truyền đạt để không đánh mất tài sản của CLB, đó là cầu thủ. Lãnh đạo cũng muốn HLV có lối sống mô phạm, chuẩn mực, bởi cầu thủ bóng đá Công an Hà Nội còn rất trẻ nên cần người thầy như vậy. Đó là tiêu chí xây dựng câu lạc bộ, các thành viên đã thực thi sứ mệnh để sự trở lại của một biểu tượng được long lanh trong mắt người hâm mộ”.

HLV Polking đã làm việc cũng như chứng kiến các cầu thủ thi đấu. Ông biết nhiệm vụ sắp tới sẽ rất nặng nề.V.League 2023-2024 còn 5 vòng nữa sẽ kết thúc, rõ ràng những điều ông thầy người Brazil hướng tới sẽ là mùa giải sau. Còn mùa giải hiện tại, nếu đưa CLB về đích ở nhóm đầu cũng sẽ được coi là một thành công.

V.League 2022-2023 thi đấu xong vòng 22 sẽ tạm nghỉ để đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu 2 trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026. CLB Bóng đá Công an Hà Nội có 5 cầu thủ được triệu tập là: Nguyễn Filip, Tấn Tài, Văn Thanh, Quang Hải, Việt Anh. Đây đều là những trụ cột hiện tại của CLB, thế nhưng tất cả đang không giữ được phong độ cao nhất. Đặc biệt là Nguyễn Filip đã không giữ được sự ổn định trong khung gỗ.

Giai đoạn FIFA Days tháng 6 sẽ là khoảng thời gian để ông Polking có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi giải trở lại. Điều quan tâm chính là những cầu thủ lên đội tuyển quốc gia sẽ hạn chế được những chấn thương. Bởi khi trở lại, đó sẽ là giai đoạn quyết định của mùa giải, đòi hỏi đội bóng phải có lực lượng tốt nhất.

HLV Polking được kỳ vọng sẽ giúp CLB Bóng đá Công an Hà Nội có được những thành tích tốt, mở ra một giai đoạn thành công. Sau khi V.League 2023-2024 kết thúc, ông sẽ có một thử thách mới ở sân chơi Đông Nam Á, nơi CLB Bóng đá Công an Hà Nội sẽ chạm trán những đội bóng đến từ các quốc gia như Thái Lan hay Malaysia. Cơ hội để ông Polking thể hiện những gì đã hiểu về bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan.

Màn ra mắt của ông Polking với CLB Bóng đá Công an Hà Nội được dự báo sẽ thuận lợi khi đối thủ của họ ở vòng 22 V.League chỉ là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đó sẽ là cơ hội để CLB Bóng đá Công an Hà Nội lấy lại tinh thần sau chuỗi trận thất bại.

Hưng Hà

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/so-tay-the-thao/cho-man-ra-mat-cua-ong-polking-i732649/