Chịu thua 'ông tướng'

Trong quãng thời gian khoác áo Real Madrid, G.Bale đã nhiều lần bày tỏ tình yêu của mình với môn golf. Thậm chí khi xung đột xảy ra với đội bóng, G.Bale tuyên chiến: 'Ở Real Madrid, ưu tiên số 1 của tôi là chơi golf, ưu tiên số 2 là chơi cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha'.

Ban lãnh đạo và ban huấn luyện Real Madrid tức anh ách, tìm đủ mọi cách để tống khứ G.Bale mà không được. Hạ lương cũng không xong, cuối cùng Real Madrid phải xuống nước, năn nỉ mãi cuối cùng tuyển thủ xứ Wales này mới chịu gia nhập Tottenham theo dạng cho mượn.

17,5 triệu euro tiền lương một năm của G.Bale sẽ do Tottenham và Real Madrid chi trả. Trước đây, khi HLV Z.Zidane muốn tống khứ G.Bale, tuyển thủ xứ Wales này đã tuyên bố thẳng thừng: "Tôi vẫn ưu tiên việc chơi golf, còn tiền lương Real Madrid phải trả đủ cho tôi, không thiếu một xu".

 G.Bale thích mọi người gọi mình là golf thủ. Ảnh: 90min.

G.Bale thích mọi người gọi mình là golf thủ. Ảnh: 90min.

Trùm tài phiệt F.Perez, Chủ tịch Real Madrid còn chẳng ngại C.Ronaldo, nhưng trước G.Bale, ông trùm thầu khoán xây dựng số 1 Tây Ban Nha cũng phải kiêng dè vài phần vì "tay này ghê gớm quá" (ám chỉ G.Bale).

Gia nhập đội bóng cũ Tottenham, G.Bale được cưng chiều hơn. Bằng chứng là HLV J.Mourinho đã yêu cầu đội bóng đào mấy hố golf ngay trên sân tập của đội nhà, để tiện phục vụ cho nhu cầu giải trí của G.Bale.

Chuyện này các thành viên Tottenham người phục người không. Nhưng thôi, dây vào cái anh G.Bale làm gì. Việc ai người đấy hãy cứ làm cho tốt rồi hạ hồi phân giải.

Truyền thông Tây Ban Nha hay tin có mấy hố golf trên sân tập của Tottenham thì không tin. Tờ AS vội cử phóng viên sang London tìm hiểu thì hóa ra đây không phải tin "cá tháng tư".

"Khu vực bắc London, nơi Tottenham đóng quân là nơi có nhiều sân golf nhất nước Anh. Nhưng việc Tottenham cho đào hố golf ngay trong sân tập để phục vụ G.Bale quả là chuyện xưa nay hiếm", tờ AS bình luận. Tờ này cũng tìm gặp tuyển thủ Tây Ban Nha S.Reguilon, người đang thi đấu cho Tottenham để hỏi cho ra nhẽ. S.Reguilon vô tư cho hay: "Tôi khá ngạc nhiên khi thấy sân tập của đội nhà có mấy hố golf. Thấy lạ nên tôi đi hỏi, ban huấn luyện đội bóng nói với tôi rằng mấy hố golf đó là dành cho G.Bale”. “Những hố golf có khoảng cách 30m và nếu cần, có thể tăng lên 50-60m theo yêu cầu của G.Bale. Tôi không thể tin vào chuyện này được", S.Reguilon cho phóng viên tờ AS biết thêm.

Sau khi AS đăng tải thông tin, tờ GOAL đã gợi ý cho ban lãnh đạo Tottenham: "Các ông nên tìm cho G.Bale một caddie (người kéo, vác bao gậy đánh golf) để anh ta thêm phần hài lòng".

VŨ THU

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/quoc-te/chiu-thua-ong-tuong-643172