Chính thức áp dụng quy định mới nhất về nhập xe sang dạng biếu tặng

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  6 liên quanGốc

  Siết thủ tục nhập khẩu xe không nhằm mục đích thương mại, áp dụng quy định mới nhất về chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông…là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ ngày 10-9.

  Thông tư 45/2022/TT-BTC đã sửa đổi, bổ sung một số quy định về thủ tục nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại tại Điều 5 Thông tư 143/2015/TT-BTC.

  Theo đó, trình tự thủ tục nhập khẩu, tạm nhập khẩu được cơ quan hải quan siết chặt hơn quy định cũ bằng việc có thêm nhiều quy định mới như:

  Trong 8 giờ làm việc kể từ thời điểm hoàn thành kiểm tra thực tế hàng hóa, nếu có cơ sở xác định trị giá kê khai là chưa phù hợp với thực tế thì cơ quan hải quan xác định trị giá hải quan cho hàng hóa theo quy định.

  Nếu nộp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không đúng thời hạn, cơ quan hải quan lập biên bản vi phạm, trừ trường hợp có lý do khách quan đã được cơ quan chuyên ngành xác nhận...

  goài ra, Thông tư 45/2022 còn bãi bỏ giới hạn số lượng xe mà mỗi tổ chức, cá nhân được nhập khẩu trong năm là 01 xe ô tô và 01 xe gắn máy do tổ chức, cá nhân nước ngoài biếu, tặng.

  Thay vào đó Thông tư này quy định, chính sách quản lý xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu theo hình thức quà biếu, quà tặng, hàng mẫu, tài sản di chuyển thực hiện theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

  Thông tư 11/2022/TT-BGDĐT quy định về việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

  Theo đó, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài là loại văn bản xác nhận kết quả thi năng lực ngoại ngữ do cơ quan, tổ chức đánh giá năng lực ngoại ngữ của nước ngoài cấp cho người dự thi.

  Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài không phải chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.

  Liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài là việc hợp tác giữa cơ sở hoặc tổ chức được thành lập và hoạt động lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam với cơ quan, tổ chức, cơ sở đánh giá năng lực ngoại ngữ được thành lập và hoạt động hợp pháp ở nước ngoài.

  Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài có giá trị sử dụng trên thế giới khi được cơ quan có thẩm quyền của nước sử dụng ngôn ngữ công nhận hoặc xét duyệt hồ sơ nhập cư, nhập quốc tịch, cấp thị thực nhập cảnh cho công dân các nước có nhu cầu định cư, làm việc, học tập, nghiên cứu tại thời điểm phê duyệt liên kết tổ chức thi.

  Theo Thông tư 12/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông (THPT) được ban hành kèm được thực hiện theo lộ trình: từ năm học 2022 - 2023 đối với lớp 10; từ năm học 2023 - 2024 đối với lớp 11; từ năm học 2024 - 2025 đối với lớp 12.

  Chương trình này gồm 7 môn học bắt buộc, trong đó: Ngữ văn, Toán, Lịch sử là 3 môn học bắt buộc. Bên cạnh đó, học sinh lựa chọn thêm 4 môn học trong số các môn Giáo dục kinh tế và pháp luật, Sinh học, Địa lý, Vật lí, Hóa học, Tin học. Các môn học tự chọn gồm Ngoại ngữ và Tiếng dân tộc thiểu số.

  H.L

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hom-nay-10-9-chinh-thuc-ap-dung-quy-dinh-moi-nhat-ve-nhap-xe-sang-dang-bieu-tang-post516433.antd