Chiến đấu cơ Su-34 Nga dội bom một nửa tỉnh Idlib chỉ trong vài giờ

  Avia-pro ngày 22-3 đưa tin: Các máy bay chiến đấu Su-34 của Nga, vừa được triển khai đến Syria cách đây không lâu, đã tiến hành chiến dịch dội bom uy lực, phá hủy nhiều vị trí của quân khủng bố ở tỉnh Idlib.

  Cách đây vài ngày, người ta biết được rằng, ít nhất 4 máy bay chiến đấu ném bom Su-34 của Nga đã đến Syria.

  Chúng hiện diện trên đất Syria để tăng cường sức mạnh cho quân đội Nga trong cuộc chiến tiêu diệt phiến quân ở tỉnh Idlib.

  Theo nguồn tin, các chiến đấu cơ Su-24 của Nga đã tiến hành hàng chục cuộc không kích uy lực vào các vị trí của phiến quân thánh chiến ở Idlib.

  Trên bản đồ, có thể thấy những khu vực phải hứng chịu các cuộc tấn công ác liệt của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

  Rõ ràng, việc lựa chọn vị trí để dội bom được đưa ra có lợi cho các máy bay chiến đấu Su-34 - các cuộc không kích được thực hiện dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, và chỉ cần Su- 34 cũng đủ để đối phó với hầu hết các máy bay chiến đấu của đối phương.

  Hậu quả mà phiến quân phải hứng chịu từ các cuộc tấn công quy mô lớn của máy bay chiến đấu Su-34 Nga là rất lớn: hơn 40 tay súng thánh chiến bị tiêu diệt, trong khi số phiến quân bị thương thậm chí có thể lên tới 100 tên, nhiều vị trí của quân khủng bố bị phá hủy hoàn toàn.

  Trong khi đó, các chuyên gia quân sự lưu ý, các cuộc không kích của quân đội Nga cũng có thể nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công khiêu khích bằng vũ khí hóa học của phiến quân ở Idlib theo như thông tin được Bộ Quốc phòng Nga công bố gần đây.

  Hiện tại, Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tại Syria chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến những cuộc không kích trên, tuy nhiên, kể từ đầu năm nay, quân đội Nga đã tích cực tấn công các nhóm đối lập ở Idlib do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

  Nhờ sự trợ giúp đắc lực từ những trận oanh tạc của máy bay chiến đấu Nga, quân đội chính phủ Syria đang dần có thể giành quyền kiểm soát nhiều khu vực của tỉnh Idlib, nơi vẫn đang bị những nhóm khủng bố thân Ankara chiếm đóng.

  Hoàng Nguyễn

   Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/anh-chien-dau-co-su-34-nga-doi-bom-mot-nua-tinh-idlib-chi-trong-vai-gio-post461355.antd