Châu Âu, châu Mỹ đang cần nhập khẩu trang, máy trợ thở

  144 liên quanGốc

  Bộ Công Thương cho biết nhiều quốc gia tại châu Âu, châu Mỹ đang có nhu cầu nhập khẩu khẩu trang, thiết bị phòng, chống dịch để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang phức tạp tại các quốc gia này.

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra căng thẳng tại khu vực châu Âu, châu Mỹ, nhiều quốc gia phải đẩy mạnh việc nhập khẩu khẩu trang và các trang thiết bị bảo hộ y tế.

  Đơn cử như thị trường Mỹ, hiện đang có nhu cầu nhập khoảng 500 triệu khẩu trang N95, 200 triệu khẩu trang các loại, 1.000 máy trợ thở, 1 tỉ găng tay, 100 triệu bộ áo choàng y tế, Face Shields 200 triệu, 5.000 IV Pumps, 50 triệu bộ áo bảo hộ phòng dịch...

  Khu vực Nam California cũng đang có nhu cầu với các sản phẩm như trên.

  Hay như thị trường Tây Ban Nha, quốc gia này cũng đang cần nhập khẩu 123 triệu găng tay nitrile có bột hoặc không bột dùng trong khám bệnh, phẫu thuật vô trùng. Đối với sản phẩm mắt kính bảo hộ, thị trường này cần nhập 286.000 chiếc, 1,1 triệu bộ quần áo bảo hộ dùng một lần và 780.000 bộ quần áo bảo hộ chống thấm...

  Các thị trường khác như Kazakhstan cũng đang cần nhập khẩu các sản phẩm khẩu trang và trang thiết bị bảo hộ y tế.

  Bộ Công Thương cho biết doanh nghiệp nào quan tâm tới các thị trường này có thể liên hệ Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ. Người liên hệ: Phan Huy Anh, email: anhphu@moit.gov.vn.

  AN HIỀN

   Nguồn PLO: https://plo.vn/kinh-te/chau-au-chau-my-dang-can-nhap-khau-trang-may-tro-tho-903778.html