Chấn động CIA hé lộ tài liệu mật về UFO trên dãy Himalaya

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã công bố 13 trang tài liệu mật về UFO được báo cáo xuất hiện trên dãy Himalaya. Trong đó, một số lần UFO xuất hiện với nhiều bí ẩn khiến công chúng tò mò.

Vào năm 2017, CIA gây chú ý khi công bố trên mạng 13 trang tài liệu mật về UFO xuất hiện trên dãy Himalaya. Theo đó, công chúng vô cùng quan tâm về tính xác thực của những vật thể bay không xác định được báo cáo ở ngọn núi nổi tiếng ở châu Á.

Vào năm 2017, CIA gây chú ý khi công bố trên mạng 13 trang tài liệu mật về UFO xuất hiện trên dãy Himalaya. Theo đó, công chúng vô cùng quan tâm về tính xác thực của những vật thể bay không xác định được báo cáo ở ngọn núi nổi tiếng ở châu Á.

Trong các tài liệu được CIA công bố, công chúng chú ý đến 6 trường hợp nhìn thấy UFO ở dãy Himalaya với những tình tiết ly kỳ, bí ẩn.

Theo tài liệu của CIA, vào khoảng 21h ngày 19/2/1968, một vật thể sáng di chuyển với tốc độ cao bay ngang qua bầu trời phía đông bắc Nepal và phía bắc Sikkim.

Tài liệu của CIA đề cập đến vật thể lạ có hình dạng thuôn dài, phát ra những tia sáng màu đỏ và xanh lá cây. Không những vậy, nó còn phát ra âm thanh lớn như tiếng sấm rền.

Trường hợp tiếp theo được ghi nhận UFO xuất hiện ở Himalaya thuộc lãnh thổ Bhutan. Vụ việc bí ẩn này xảy ra vào ngày 21/2/1968. Tài liệu của CIA có viết vật thể lạ di chuyển với tốc độ rất cao và không gây ra tiếng động. Vật thể bí ẩn này phát ra ánh sáng màu xanh dương.

Đến ngày 4/3/1968, một vật thể bay không xác định được báo cáo xuất hiện từ phía Đông sang Tây gần đèo Chang La thuộc Ladakh. Tiếp đến, vật thể bay qua căn cứ không quân Ấn Độ ở khu vực Fukche và Koyul.

Theo CIA, vật thể bí ẩn trên phát ra ánh sáng trắng. Khi nó xuất hiện có 2 tiếng nổ kèm theo một tia sáng đỏ và làn khói trắng.

Trường hợp thú vị nhất về UFO được ghi nhận trên dãy Himalaya tại lãnh thổ Nepal là vào ngày 25/3/1968. Khi ấy, một vật thể kim loại khổng lồ hình tròn, có đế rộng 1,8m và cao khoảng 1,2m.

Vật thể được nhìn thấy bên trong một miệng hố ở Baltichaur, cách thành phố Pokhara của Nepal khoảng 8 km về hướng đông bắc. Khi vật thể bí ẩn này xuất hiện, các nhân chứng còn nhìn thấy ánh sáng trắng và nghe thấy 2 tiếng nổ lớn.

Từ những thông tin trên, công chúng cho rằng CIA khá quan tâm đến những lần UFO xuất hiện trên dãy Himalaya ở châu Á. Tuy nhiên, đến nay, giới chức trách cũng như các chuyên gia vẫn chưa thể xác thực UFO có tồn tại hay không.

Mời độc giả xem video: Mỹ công bố nhìn thấy hơn 120 UFO trong 2 thập kỷ trở lại đây. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Sputnik News)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/chan-dong-cia-he-lo-tai-lieu-mat-ve-ufo-tren-day-himalaya-1795233.html