Chăm lo cho con em thanh niên công nhân khó khăn

  306 liên quanGốc

  Ngày 16/8, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức phối hợp với Công an quận Thủ Đức tổ chức chương trình 'Chuyến xe yêu thương' lần II năm 2020 cùng nhiều hoạt động chăm lo cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Cụ thể, chương trình đã tặng 20 suất học bổng (600.000 đồng/suất) cùng nhiều phần quà cho 20 em thiếu nhi là con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

  Cạnh đó, Công an quận Thủ Đức cũng phối hợp tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em thanh thiếu nhi là con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Toàn bộ kinh phí thực hiện do Đoàn Thanh niên Công an quận Thủ Đức vận động, đóng góp.

  Đại úy Phạm Hoàng Minh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Thủ Đức cho biết, hoạt động chăm lo cho con em thanh niên công nhân nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch Hành quân xanh 2020 nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên, qua đó góp phần hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong xã hội.

  Tặng xe đạp cho con em thanh niên công nhân

  Đại úy Phạm Hoàng Minh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Thủ Đức tặng học bổng cho các em thiếu nhi

  Ngoài ra, Công an quận Thủ Đức đã tặng 1 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng cho em thiếu nhi khuyết tật. "Biết được thông tin về em nhỏ bị khuyết tật và luôn ước mơ có chiếc xe đạp màu hồng để đến trường, chúng tôi đã quyên góp kinh phí để tặng em", Đại úy Minh cho biết.

  Trong ngày, nhiều cán bộ chiến sĩ thuộc Công an quận Thủ Đức cũng tham gia tập huấn kỹ năng tự vệ, chăm sóc và bảo vệ bản thân; hỗ trợ tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi…

  Trước đó, Đoàn Thanh niên Công an quận Thủ Đức đã đến tỉnh Bến Tre, trao 1 căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 20 chiếc xe đạp cùng 50 phần quà cho người dân và trẻ em khó khăn trên địa bàn.

  Chăm lo cho con em công nhân khó khăn

  Công an quận Thủ Đức tập huấn kỹ năng phòng vệ cho thanh thiếu nhi

  Ông Phan Anh Việt - Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức cho biết, chuyến xe yêu thương là chương trình trọng tâm được Nhà Thiếu nhi tổ chức hàng năm nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em thanh niên công nhân.

  “Năm nay, chương trình tặng học bổng, xe đạp đến trường nhằm san sẻ, tạo động lực để các em tiếp tục giấc mơ đến trường”, ông Việt nhấn mạnh.

  Quận Đoàn Thủ Đức chăm lo cho con em thanh niên công nhân khó khăn

  Cùng ngày, Quận Đoàn Thủ Đức tổ chức nhiều hoạt động như tặng xe đạp, học bổng, trang thiết bị học tập, bàn giao công trình… nhằm chăm lo cho con em thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Kim Sáng

   Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/cham-lo-cho-con-em-thanh-nien-cong-nhan-kho-khan-52955.html