Cầu thủ Mỹ dọa đá rắn với Gareth Bale

Đội tuyển Mỹ dự định dùng lối chơi rắn để đối phó với Gareth Bale khi chạm trán Xứ Wales ở vòng bảng World Cup 2022.

"Gareth Bale là một cầu thủ rất đặc biệt. Những cầu thủ đặc biệt luôn có lối chơi đặc biệt và Gareth Bale là một người như vậy, Bạn phải lo lắng khi đối đầu với anh ấy", tiền vệ Kellyn Acosta nói về đồng đội của mình ở CLB Los Angeles.

Dù không còn ở đỉnh cao phong độ, Gareth Bale vẫn là ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Xứ Wales. Khi trở về đội tuyển quốc gia, tiền đạo này vẫn luôn thể hiện được đẳng cấp cao và đóng vai trò đầu tàu của đội bóng.

Gareth Bale là niềm hi vọng của đội tuyển xứ Wales.

Gareth Bale là niềm hi vọng của đội tuyển xứ Wales.

Kellyn Acosta nói trên ESPN: "Bale có khả năng tạo ra nhiều điều đặc biệt nhờ kĩ năng và thể hình của mình, dù đây là giai đoạn cuối sự nghiệp của anh ấy. Chúng tôi phải để mắt tới anh ấy. Đội tuyển Mỹ phải chơi rắn với Gareth Bale trên khắp mặt sân. Chúng tôi phải cho anh ấy cảm giác bị hạn chế về cả thời gian và không gian chơi bóng.

Nếu để Gareth Bale thoải mái, anh ta có thể khiến mọi đối thủ phải trả giá. Gareth Bale đủ sức chơi trọn vẹn 90 phút và đội tuyển Mỹ cần sẵn sàng đối phó với anh ta".

World Cup 2022, đội tuyển Mỹ nằm ở bảng B cùng đội tuyển Anh, Iran và Xứ Wales. Đối thủ đầu tiên của đội tuyển Mỹ ở vòng bảng chính là Xứ Wales. Ngôi sao lớn được quan tâm nhiều nhất của cặp đấu này đương nhiên là Gareth Bale, dù anh không còn ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Các cầu thủ Mỹ cũng không còn lạ Gareth Bale bởi tiền đạo này hiện đang chơi bóng ở giải nhà nghề Mỹ (MLS).

"Tôi nghĩ xứ Wales nằm ở bảng đấu khó khăn tại World Cup. Trận đấu gặp đội tuyển Mỹ cũng rất khó khăn. Tôi cho rằng cả 2 đều có suy nghĩ đủ khả năng đánh bại đối thủ trong ngày ra quân. Xứ Wales đã chuẩn bị cả về tinh thần, thể chất và nhiều điều khác để có được cơ hội giành chiến thắng", Gareth Bale cho biết.

Đội tuyển Mỹ sẽ chạm trán đội tuyển xứ Wales ở lượt trận đầu tiên của bảng B vào lúc 2h ngày 22/11.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/cau-thu-my-doa-da-ran-voi-gareth-bale-ar714138.html