Cầu thủ gốc Việt làm lu mờ Quang Hải

Hậu vệ người Pháp gốc Việt - Jason Pendant Quang Vinh kiến tạo bàn thắng giúp Quevilly Rouen đánh bại Pau của Quang Hải 2-1, tại vòng 5 Ligue 2.

Chuyến làm khách ở Quevilly Rouen của Pau được CĐV Việt Nam chú ý đặc biệt, khi nó không chỉ là cơ hội ra sân của Quang Hải, mà trong thành phần đội chủ nhà còn có hậu vệ trái người Pháp gốc Việt - Jason Pendant Quang Vinh.

Tuy nhiên, trận này chỉ có Quang Vinh tỏa sáng. Phút 76, chỉ 3 phút sau khi Quang Hải được tung vào sân thay Yattara, Jason Pendant Quang Vinh có pha xâm nhập vòng cấm ấn tượng trước khi trả ngược lại, để Sangare băng lên dứt điểm chính xác ấn định tỉ số 2-1 cho Quevilly Rouen.

Cầu thủ Pháp gốc Việt Jason Pendant Quang Vinh

Cầu thủ Pháp gốc Việt Jason Pendant Quang Vinh

Jason Pendant Quang Vinh không phải người chơi tốt nhất ở trận này, nhưng khoảnh khắc đó đã giúp cầu thủ gốc Việt khiến Quang Hải hoàn toàn bị lu mờ.

Sinh năm 1997 (bằng tuổi Quang Hải), Jason Pendant Quang Vinh có mẹ là người Việt và bố là người Pháp, thi đấu cho Sochaux và thậm chí còn đeo băng đội trưởng đội bóng này trước khi thử sức ở giải Nhà nghề Mỹ cho New York Red Bulls.

Mùa hè 2022, anh trở lại Pháp khoác áo Quevilly Rouen và đang là trụ cột của đội, khi chơi không thiếu phút nào kể từ đầu giải.

"Việt Nam là một phần trong tôi. Một ngày nào đó nếu được ĐT Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận. Khoác áo ĐT Việt Nam thực sự là một niềm tự hào lớn”, Jason Pendant Quang Vinh từng chia sẻ.

Cùng với thủ môn Filip Nguyen và tiền đạo Alexander Dang, Jason Pendant Quang Vinh là cái tên từng nằm trong kế hoạch cải thiện chất lượng bằng các cầu thủ Việt kiều cho ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên kế hoạch này hiện vẫn chỉ nằm trên giấy.

Bình Minh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cau-thu-goc-viet-lam-lu-mo-quang-hai-post515167.antd