Cầu thủ 10 tuổi tên Cristiano Ronaldo gây chú ý

Cristiano Ronaldo Antunes Gregorio được nhiều CLB hàng đầu châu Âu để mắt đến và theo dõi sát sao quá trình phát triển tại đội trẻ Santos.

 Cristiano Ronaldo của Brazil tập bóng đá bài bản từ khi mới 5 tuổi.

Cristiano Ronaldo của Brazil tập bóng đá bài bản từ khi mới 5 tuổi.

Cầu thủ nhí năm nay mới 10 tuổi, sinh ra tại Brazil nhưng mang tên gọi lấy cảm hứng từ siêu sao người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, điều khiến Cristiano Ronaldo khiến giới chuyên môn chú ý không chỉ bởi cậu trùng tên với chân sút của Al Nassr.

Ronaldo được các HLV đội trẻ Santos đánh giá khá tiềm năng. Với việc được đào tạo ở học viện Santos, nơi sản sinh ra Pele, Neymar hay Rodrygo, Ronaldo nhận được sự quan tâm từ nhiều tuyển trạch viên châu Âu.

Sau ba năm theo học tại Santos, Ronaldo được đào tạo chơi cả futsal, bóng đá 7 người lẫn 11 người để trau dồi các kỹ năng. Đây là quá trình đào tạo Neymar hay Rodrygo cũng từng trải qua ở học viện của Santos.

Bố mẹ của Ronaldo đứng sau sự nghiệp cầu thủ của con trai. "Chúng tôi đặt tên cho con như vậy, vì xác định nó sẽ theo nghiệp cầu thủ từ ngay lúc lọt lòng", ông Gregorio nói với ESPN.

Mẹ của Ronaldo thì chia sẻ: "Mọi thứ đã được lên kế hoạch. Tôi 20 tuổi và chúng tôi muốn có một cậu con trai. Tôi muốn con chào đời vào đầu năm, sau đó đặt tên là Cristiano Ronaldo”.

Ngay từ lúc 5 tuổi, Ronaldo theo học ba trường đào tạo bóng đá khác nhau dành cho trẻ em mẫu giáo. Ngoài ra, cầu thủ cũng tự tập thêm với bố ở nhà. Chính sự khổ luyện từ sớm đó giúp Ronaldo được nhận vào học viện Santos, một trong những lò đào tạo nổi tiếng nhất Brazil.

Trong bối cảnh các tuyển trạch viên châu Âu sẵn sàng trẻ hóa quá trình "tìm ngọc thô" ở Nam Mỹ, những cầu thủ như Ronaldo có thể được ký hợp đồng với Real Madrid hay Chelsea ngay khi đủ tuổi vị thành niên.

Những trường hợp gần đây của Endrick, Vitor Roque, Vinicius Jr ở Brazil là ví dụ điển hình. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đại gia châu Âu trong việc săn tìm tài năng trẻ từ Nam Mỹ khiến Ronaldo được để mắt đến ngay từ bây giờ.

Tường Linh

Nguồn Znews: https://znews.vn/cau-thu-10-tuoi-ten-cristiano-ronaldo-gay-chu-y-post1477852.html