'Cậu bé google' và nỗi lo trượt ngôi vô địch Olympia

"Sự nổi tiếng khiến mình khá áp lực và lo lắng" - thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi chia sẻ.

Liên tục “gây bão” sân chơi Đường lên đỉnh Olympia bằng những phần thi thần tốc, Phan Đăng Nhật Minh (học sinh lớp 11 trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) trở thành cái tên nổi tiếng trong cộng đồng mạng. Sau vòng thi quý I (phát sóng ngày 20/11), anh trở thành người đầu tiên giành tấm vé vào vòng chung kết Olympia sẽ diễn ra vào tháng 8/2017.

'Cậu bé google' và nỗi lo trượt ngôi vô địch Olympia - Ảnh 1

Nhật Minh tự tin trong vòng thi quý I

Sau hai năm kể từ ngày “khuynh đảo” cuộc thi “Chinh phục”, giờ đây Nhật Minh lại “gây bão” ở một sân chơi trí tuệ khác. Tuy nhiên, những thành tích này lại khiến cuộc sống của Nhật Minh đảo lộn. Anh chia sẻ, mình bị sự “nổi tiếng bất đắc dĩ” làm phiền khá nhiều.

“Mình vốn là người thích cuộc sống yên bình, phẳng lặng, không muốn ồn ào. Sự nổi tiếng khiến mình khá áp lực và lo lắng bởi, nếu không giành chức vô địch sẽ khiến mọi người thất vọng”, Nhật Minh chia sẻ.

Nhờ sự động viên của gia đình và thầy cô, chàng trai Quảng Trị đã dần lấy lại cân bằng. Anh không đặt nặng chuyện thắng, thua trong cuộc thi quan trọng sắp tới mà chỉ muốn nỗ lực hết mình, cống hiến cho khán giả những phần thi đẹp mắt.

'Cậu bé google' và nỗi lo trượt ngôi vô địch Olympia - Ảnh 2

Chàng trai Quảng Trị tiến thẳng vào chung kết Olympia 2017

Trước đó, tại vòng thi quý I (phát sóng ngày 20/11), chàng trai Quảng Trị đã bỏ xa ba đối thủ, là người về đích đầu tiên.

Ở phần thi Khởi động, Nhật Minh vượt qua 12/12 câu hỏi của chương trình, rinh về 90 điểm. Dù để lỡ cơ hội trả lời từ khóa trong phần thi Vượt chướng ngại vật nhưng với sự quyết đoán trong phần thi Tăng tốc, anh vẫn vươn lên dẫn đầu sau ba phần thi.

Ở phần thi Về đích của cuộc thi quý, Nhật Minh đã thận trọng hơn, chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tuy nhiên, với việc trả lời đúng các câu hỏi và “cướp” thêm điểm của các thí sinh khác, chàng trai Quảng Trị vẫn về đích đầu tiên với 295 điểm.

'Cậu bé google' và nỗi lo trượt ngôi vô địch Olympia - Ảnh 3

Nhật Minh và ba bạn chơi cống hiến cho khán giả những phần thi đẹp mắt

Hiện tại, Nhật Minh đang tập trung học tập, tích lũy kiến thức để chuẩn bị có cuộc thi chung kết diễn ra vào tháng 8/2017.

Clip phần thi ấn tượng của Nhật Minh trong vòng thi quý I (Clip: VTV)