Carragher: Không có các CLB Anh, Super League rất khó chào đời

Hai bình luận viên Gary Neville và Jamie Carragher tin rằng dự án Super League sẽ thất bại nếu không có sự tham gia và ủng hộ từ các CLB Premier League cũng như CĐV xứ sương mù.

 Jamie Carragher và Gary Neville lên tiếng phản đối Super League

Jamie Carragher và Gary Neville lên tiếng phản đối Super League

Dự án Super League sau một thời gian dài đóng băng đã có dấu hiệu trở lại. Real Madrid, Barcelona và Juventus, ba CLB sáng lập Super League, vẫn hy vọng có để đưa giải đấu vào hoạt động. Gần đây, CEO của Super League, Bernd Reichart, tuyên bố rằng Super League sẽ diễn ra vào mùa giải 2024/25.

Hai bình luận viên xứ sương mù Gary Neville và Jamie Carragher đã tỏ ra lo ngại về tính khả thi của dự án Super League. Huyền thoại Liverpool, Jamie Carragher, tuyên bố: “Vấn đề cơ bản của Super League là cần có sự góp mặt của một vài CLB Premier League và những CLB khác. Nhiều CLB ở giải khác không thích tình trạng hiện tại của Premier League. Họ ghét thực tế rằng các đội tầm trung ở Premier League có thể vung nhiều tiền hơn các CLB lớn ở những giải khác, chẳng hạn Serie A”.

“Phản ứng mạnh mẽ từ Anh từng khiến Super League dừng lại. Tất cả đều phản đối quyết liệt khiến các CLB ở Premier League sợ hãi. Nhưng tôi không chắc họ sẽ sợ hãi mãi mãi. Tôi tin rằng trong năm tới hoặc hai năm sau, các CLB Premier League sẽ trở lại Super League. Nếu không có sự tham gia của các CLB Anh, rất khó để Super League ra đời”, Carragher nói thêm.

Trong khi đó, Gary Neville tin rằng các quan chức cấp cao của ba CLB sáng lập Super League sẽ không bao giờ từ bỏ tham vọng: “Họ là những người cực kỳ giàu có và sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi đạt mục tiêu của mình. Đó là lý do vì sao họ giành được thành công. Họ cần được tôn trọng. Nhưng cũng chính họ đang đem lại nỗi sợ hãi. Thực tế là họ đang điều hành các CLB vốn là tài sản của cộng đồng trong nước ”.

“Tôi cảm thấy chúng ta cần có một số biện pháp bảo vệ lấy Premier League trước sức cám dỗ từ Super League. Đến cuối cùng, Super League sẽ không thể được thiết lập ở châu Âu mà thiếu vắng các đại diện Đức. Đây là vấn đề lớn của Super League bởi các CLB Đức được sở hữu bởi CĐV”, Neville phát biểu.

“Super League không thể hình thành mà thiếu đi PSG, các CLB Đức hay Anh. Vì vậy, dự án đó đã chết từ trong trứng nước. Để giúp giải đấu diễn ra, Super League sẽ phải có những hành động để giành sự ủng hộ từ các CLB Anh cũng như CĐV tại đây”, cựu hậu vệ MU phát biểu.

Super League là siêu dự án bóng đá được công khai vào tháng 4/2021. Real, Barca và Juventus là 3 CLB đặt nền móng cho dự án. Sau đó, MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Liverpool, Atletico Madrid, Milan, Inter và Juventus tham gia với tư cách đồng sáng lập Super League.

Chỉ một ngày sau, 6 CLB Anh tuyên bố rút lui. Tiếp đó, các CLB lần lượt rời Super League, chỉ còn lại Real, Barca và Juventus. Hơn một năm qua, bộ ba sáng lập Super League vẫn kiên trì chờ ngày tái sinh dự án.

CĐV ném bia vào mặt cảnh sát trước trận Real gặp Celtic Rạng sáng 2/11 (giờ Hà Nội), nhóm cổ động viên đội khách Celtic xô xát với cảnh sát thành phố Madrid trước thềm lượt trận cuối vòng bảng UEFA Champions League 2022/23.

Nguyễn Sơn

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/carragher-khong-co-cac-clb-anh-super-league-rat-kho-chao-doi-post1371510.html