Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội nâng cao chất lượng để đáp ứng việc mở rộng tuyển sinh

Ngay trong tháng 02/2024 này, Cao đẳng Việt Mỹ sẽ nộp hồ sơ đăng ký bổ sung chỉ tiêu theo đúng các quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sau 17 năm hoạt động, Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội (Việt Mỹ Hà Nội) đã thu hút rất nhiều sinh viên trên địa bàn khu vực phía Bắc nhờ các ngành học đáp ứng nhu cầu phát triển của cả người học và xã hội với thời lượng thực tập thực hành lên tới 70% chương trình đào tạo, cơ hội thực tập có thu nhập ngay từ năm thứ nhất, doanh nghiệp nhận vào làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Mới đây trong kết luận thanh tra số 31/KL-TTr ngày 06/02/2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình tuyển sinh như: chưa bổ sung đầy đủ các thiết bị thực hành của các ngành học (thiếu 4,6% đối với ngành Chăm sóc sắc đẹp trình độ Cao đẳng); một số giáo viên, giảng viên dạy thực hành/tích hợp chưa có đủ chứng chỉ kỹ năng nghề theo quy định; tuyển vượt chỉ tiêu một số ngành.

Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đã triển khai mô hình đào tạo dành đến 70% thời lượng học cho các hoạt động thực hành, thực tế, thực tập tại doanh nghiệp. Ảnh minh họa

ThS. Trần Thị Mỹ Hằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong năm học vừa qua, Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đã có những bước tiến vượt bậc, thu hút rất đông học sinh ứng tuyển, tăng trưởng trên 200% so với năm học 2021 - 2022. Đặc biệt là các ngành học thế mạnh của nhà trường như: Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Hàn, Trung, Marketing, Chăm sóc sắc đẹp…. Đây vừa là tín hiệu đáng mừng, khi những nỗ lực của chúng tôi đã có thành tựu và được ghi nhận. Nhưng bên cạnh đó, do nhu cầu nhập học tăng cao cũng đặt ra những thách thức cho nhà trường trong việc lựa chọn đội ngũ giảng viên chất lượng và các điều kiện kịp thời để có thể theo kịp đà phát triển.

Để giải quyết vấn đề tạm thời khi số lượng sinh viên đăng ký theo học tại nhà trường tăng mạnh vào tháng cuối năm 2023, nhà trường đã có phương án mở rộng cơ sở vật chất, tăng cường giảng viên, đặc biệt là đối với các ngành đặc thù như: Thiết kế đồ họa, Chăm sóc sắc đẹp và Công nghệ thông tin… Tuy nhiên vào thời điểm thanh tra đầu tháng 01/2024, chúng tôi chưa hoàn tất mọi thủ tục, giấy tờ nộp về Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp để đăng ký bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngay trong tháng 02/2024 này, nhà trường sẽ nộp hồ sơ đăng ký bổ sung chỉ tiêu theo đúng các quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội”.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest, có đầu tư từ một số quỹ đầu tư quốc tế, trong đó có KKR, một trong những tổ chức đầu tư lớn trên thế giới. “Do đó, chúng tôi có đủ nguồn lực và điều kiện để mở rộng và phát triển đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cho xã hội”, Hiệu trưởng Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội nhấn mạnh.

Ảnh minh họa.

Để tiệm cận với thị trường lao động, Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đã triển khai mô hình đào tạo dành đến 70% thời lượng học cho các hoạt động thực hành, thực tế, thực tập tại doanh nghiệp.

Trong đó, Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội đã ký kết với hàng trăm doanh nghiệp, đặc biệt trong các lĩnh vực ngành nghề nhà trường đào tạo. Nhà trường đã ký kết hợp tác với doanh nghiệp như: Tập đoàn Sun World, Tập đoàn Đất xanh Miền bắc, Tập đoàn Menard; Vanessa; HaDu Group; Tập đoàn CenGroup, Chuỗi Khách sạn 5 sao: Grand; Park Hyatt; Dolce by Wyndham (Khách sạn Dát vàng); Golden Gate, Khách sạn Du Parc; S-tech, EHC, Code Tốt, Công ty phần mềm quốc tế 3S; Art Tree; Chuỗi nhà hàng Tokyo Deli…Trong các chương trình đào tạo còn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, giúp sinh viên làm quen được với cách thức hoạt động của từng doanh nghiệp cụ thể.

“Thực tế đã chứng minh được hiệu quả của mô hình này khi có tới 89% sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp với mức lương từ 8 triệu đồng/tháng. Nhiều sinh viên của trường được doanh nghiệp săn đón thông qua việc đặt hàng, tài trợ học bổng ngay khi còn đang đi học”, bà Trần Thị Mỹ Hằng cho biết.

Hoàng Mai

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/cao-dang-viet-my-ha-noi-nang-cao-chat-luong-de-dap-ung-viec-mo-rong-tuyen-sinh-post241071.gd