Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn có buổi làm việc UBND tỉnh Cao Bằng về tiềm năng du lịch và một số nội dung về đầu tư các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh.
Đêm 15/4 đến sáng 18/4, mưa kèm theo dông lốc, lốc xoáy và mưa đá xảy ra ở các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Lào Cai, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Quảng Trị, Gia Lai, Lâm Đồng đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng.
Biến đổi khí hậu đang đặt ra thách thức ngày càng lớn đối với phát triển bền vững, đặc biệt tại các đô thị miền núi - nơi có địa hình chia cắt, hạ tầng còn hạn chế và năng lực ứng phó chưa đồng đều. Hội thảo khoa học - thực tiễn với chủ đề 'Đô thị miền núi thích ứng với biến đổi khí hậu cực đoan' tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, tổ chức quốc tế, qua đó cung cấp góc nhìn đa chiều, góp phần định hướng phát triển đô thị Cao Bằng trong thời gian tới.
Giá heo hơi hôm nay (19/4) tăng nhẹ tại một số tỉnh miền Bắc, trong khi miền Trung và miền Nam chững giá, thị trường duy trì ổn định cuối tuần. Diễn biến này cho thấy thị trường đang trong giai đoạn tích lũy, chưa xuất hiện yếu tố đủ mạnh để tạo ra xu hướng rõ ràng.
Bài 2: Nhận diện 'điểm nghẽn' để đưa văn hóa thành trụ cột phát triển
Rạng sáng ngày 18/4, trên địa bàn xã Đình Phong, tỉnh Cao Bằng xảy ra mưa dông kèm mưa đá, gây thiệt hại đáng kể về hoa màu và tài sản của người dân. Đồn Biên phòng Ngọc Côn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống địa bàn, trực tiếp tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.
Từ chiều tối 18/4 đến ngày 19/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ được cảnh báo có mưa dông diện rộng, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và các hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại nhiều địa phương.
Đêm ngày 17/4, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói chung và xã Trùng Khánh nói riêng đã xảy ra mưa lớn kèm theo giông lốc mạnh, gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của Nhân dân.
Trận mưa dông đêm 17/4 rạng sáng 18/4, khiến Trường THCS Cao Thăng, xã Đoài Dương (Cao Bằng) bị thiệt hại.
Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, thiên tai, dông lốc, mưa đá từ ngày 15/4 đến nay ở 8 tỉnh thành đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 4 người bị thương, thiệt hại về tài sản số tiền hơn 45 tỷ đồng.
Lý Văn Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi mua súng nén khí qua mạng xã hội Facebook và mang vào rừng săn chim.
Tháng 4 là cuối mùa hoa ban trắng. Những cây hoa ban như cố nở cho hết một mùa hoa, từng chùm cánh hoa trắng mong manh như những cụm mây nhỏ treo lơ lửng trên những vạt rừng xa, thấp thoáng dãy núi dọc theo đường biên giới.
Trong khi lưu thông trên đường, Trung tá Hoàng Thị Kim Chi, Phó Trưởng Công an xã Nguyễn Huệ, tỉnh Cao Bằng, nhận được chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ quan trong của người dân. Ngay sau đó, người đánh rơi đã nhận lại tài sản của mình.
Ngày 18/4, Công an TP. Hải Phòng cho biết, Công an xã Chấn Hưng vừa bắt giữ đối tượng tổ chức đánh bạc sau hơn 1 năm lẩn trốn tại tỉnh Cao Bằng.
Ngày 17/4/2026, trong khuôn khổ Hội nghị kết nối giao thương giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành đã diễn ra chương trình kết nối giao thương giữa đội ngũ thu mua của Central Retail Việt Nam với 28 doanh nghiệp, hợp tác xã thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành.
Theo các chuyên gia khí tượng - thủy văn, hôm nay 18-4, nhiều nơi tiếp tục có mưa, giúp giảm nhiệt sau đợt nắng nóng. Tuy nhiên, người dân cần đề phòng mưa dông cực đoan.
Các tỉnh thành bắt đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2026 từ ngày 23/5, với nhiều địa phương lựa chọn thi sớm để chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia quan trọng.
Bài 2: Giải pháp kỹ thuật - từ 'thoát nước' sang 'sống cùng nước'
Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay (18/4) điều chỉnh tăng ở một số địa phương, trong khi các khu vực còn lại chủ yếu đi ngang. Mức giá cao nhất tiếp tục duy trì ở 69.000 đồng/kg.
Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ NN&MT) cho biết, những ngày qua, châu chấu tre đã xuất hiện và gây hại tại một số tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.
Sở Công Thương Đà Nẵng, Cần Thơ, An Giang, Cao Bằng làm cầu nối để doanh nghiệp các địa phương gặp gỡ, kết nối cung cầu, hình thành chuỗi cung ứng hàng hóa bền vững.
Ngày 17/4, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp Học viện Chiến lược, bồi dưỡng cán bộ xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức hội thảo khoa học thực tiễn với chủ đề 'Đô thị miền núi thích ứng với biến đổi khí hậu cực đoan'.
Ngày 17/4, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp Học viện Chiến lược, bồi dưỡng cán bộ xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức hội thảo khoa học: 'Đô thị miền núi thích ứng với biến đổi khí hậu cực đoan'.
Chiều 17/4, chương trình Hội thảo khoa học - thực tiễn với chủ đề 'Đô thị miền núi thích ứng với biến đổi khí hậu cực đoan' tiếp tục diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh.
Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh có Thông báo số Số: 110/TB-HĐND, ngày 16/4/2026 về việc phân công tiếp công dân và thông báo lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị công bố mô hình 'Bộ đội Biên phòng đồng hành chuyển đổi số nơi biên giới' Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng chủ trì hội nghị.
Trong những năm gần đây, tại các tỉnh miền núi phía Bắc liên tục đối mặt thiên tai, lũ lụt gây thiệt hại nặng nề người và tài sản. Để sống chung với biến đổi khí hậu khắc nghiệt, tỉnh Cao Bằng chủ động đi đầu tìm giải pháp thích ứng thiên tai.
Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết, những ngày qua, châu chấu tre đã xuất hiện và gây hại tại một số tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.
Cao Bằng – nơi có đường biên giới dài hơn 333 km. Trong suốt hành trình bảo vệ chủ quyền biên giới, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng luôn là 'lá chắn thép' để giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa không gian hội thảo khoa học - thực tiễn với chủ đề 'Đô thị miền núi thích ứng với biến đổi khí hậu cực đoan' diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, khu vực trưng bày đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt, thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu trong và ngoài nước. Không chỉ đơn thuần là nơi giới thiệu thông tin, không gian này còn được ví như một 'bức tranh trực quan', phản ánh sinh động thực trạng, thách thức cũng như những nỗ lực của tỉnh trong hành trình thích ứng với biến đổi khí hậu.
Ngày 17/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao bằng cho biết, đơn vị vừa liên tiếp phát hiện, thu giữ 621kg nguyên liệu thuốc lá và tiêu hủy hàng trăm cây thuốc phiện trồng trái phép.
Với đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', từ xa xưa, Tết Thanh minh đã trở thành ngày lễ quan trọng trong tâm thức người Việt; là dịp con cháu tưởng nhớ tổ tiên, gắn kết tình cảm gia đình, dòng họ. Dẫu nhịp sống hiện đại nhiều đổi thay, nét đẹp ấy được gìn giữ, lan tỏa bền bỉ trong đời sống người dân Cao Bằng, tạo nên một không khí thanh minh vừa trang nghiêm, vừa ấm áp.
Ngày 17/4, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố năm 2026. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Công Thương các địa phương: Đà Nẵng, Cần Thơ, Sóc Trăng và Cao Bằng cùng đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh.
Sáng 17/4/2026, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đà Nẵng với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố.
Ngày 17/4, trong khuôn khổ Triển lãm sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu định hướng xuất khẩu thành phố Đà Nẵng năm 2026, đã diễn ra chương trình kết nối giao thương giữa đội ngũ thu mua của Central Retail Việt Nam với 28 doanh nghiệp, hợp tác xã thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố.
Ngày 17-4, Học viện Chiến lược, bồi dưỡng cán bộ xây dựng, Bộ Xây dựng, phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo khoa học thực tiễn với chủ đề 'Đô thị miền núi thích ứng với biến đổi khí hậu cực đoan'. Hội thảo là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, kết nối tư duy quản lý, tri thức khoa học và kinh nghiệm thực tiễn trong xây dựng phát triển đô thị bền vững.
Sáng 17/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: 'Thể dục thể thao Cao Bằng thời kỳ đổi mới'. Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, chủ trì hội thảo.
Giá heo hơi trên cả nước duy trì ổn định trong khoảng 63.000 - 69.000 đồng/kg. Các địa phương phía Nam tiếp tục ghi nhận mức giá cao nhất cả nước đạt 69.000 đồng/kg.
Sáng 17/4, giá heo hơi toàn quốc giữ mức ổn định từ 63.000 đến 69.000 đồng/kg. Các tỉnh phía Nam tiếp tục ghi nhận mức giá cao nhất cả nước.
Thảo luận tại tổ của Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã khuyến nghị, đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có việc thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực các địa phương miền núi.
Sáng 17/4, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đà Nẵng với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố.
Giá heo hơi hôm nay 17/4, theo ghi nhận của Báo Thế giới và Việt Nam, cả 3 miền đều không ghi nhận biến động. Khảo sát mới nhất cho thấy heo hơi trên cả nước đang được giao dịch với giá trong khoảng 63.000 - 69.000 đồng/kg.
Sáng 17/4, giá heo hơi trên cả nước đi ngang trong khoảng 63.000 - 69.000 đồng/kg. Các địa phương đồng thời siết chặt kiểm soát dịch tả heo châu Phi để bảo vệ đàn vật nuôi.
Ngày 17/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Học viện Chiến lược, bồi dưỡng cán bộ xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo khoa học - thực tiễn với chủ đề 'Đô thị miền núi thích ứng với biến đổi khí hậu cực đoan', với sự tham dự của đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp trong các lĩnh vực quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật, công nghệ và quản trị đô thị.