Cùng với việc đẩy mạnh tổ chức các cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm, trong những năm gần đây, văn học, nghệ thuật về lực lượng CAND phát triển ngày càng sâu rộng, thu hút đông đảo các văn nghệ sĩ trong và ngoài lực lượng CAND tham gia sáng tác.
Năm 2025, các trường Cao đẳng CAND được Bộ Công an giao giao tuyển sinh 270 chỉ tiêu hệ trung cấp, giảm mạnh so với 600 chỉ tiêu năm 2024. Tuyển sinh trung cấp CAND năm nay được thực hiện theo 2 phương thức là xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.
Ngày 3/4, thông tin từ Công an TPHCM cho biết, Bộ Công an vừa ban hành quy định về tuyển sinh đại học vào các trường Công an nhân dân năm 2025, trong đó có nhiều điểm mới so với những năm trước.
Hiện mô hình bộ máy của Bộ Công an có 3 cấp. Ở địa phương, có Công an cấp tỉnh và Công an cấp xã, không còn tổ chức Công an cấp huyện. Theo hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2025, việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục đăng ký sơ tuyển của thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND sẽ được giao cho Công an cấp xã.
Bộ Công an vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2025 với các trình độ đào tạo đại học chính quy tuyển mới, trung cấp CAND và tuyển sinh văn bằng 2 đối với công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học trở lên. Trong đó, tuyển sinh trình độ đại học chính quy tuyển mới đối với học sinh tốt nghiệp THPT vào các học viện, trường CAND từ nhiều năm nay luôn nhận được sự quan tâm lớn từ học sinh và dư luận xã hội.
Các chiến sĩ CAND không quản nắng mưa hợp luyện diễu binh chuẩn bị chào mừng đại lễ 30/4 tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
Tối 25/3, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XIII năm 2025, khu vực 2 đã khép lại sau 3 ngày đua tài tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) với sự tham gia của 16 đoàn Nghệ thuật quần chúng CAND và 1 đoàn Nghệ thuật quần chúng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng.
Sau nửa thế kỷ kể từ ngày đất nước thống nhất, văn học, nghệ thuật Công an nhân dân (VHNT CAND) đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng với nhiều tác phẩm được đánh giá cao, phản ánh chân thực, sinh động về người chiến sĩ Công an, về lực lượng CAND.
Trải qua nhiều giai đoạn trong 55 năm hình thành và phát triển (14/3/1970 - 14/3/2025), Điện ảnh CAND đã tạo được thương hiệu riêng, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả với nhiều bộ phim nổi tiếng, hấp dẫn. Với sự trở lại mạnh mẽ và vững chắc, những người làm điện ảnh CAND ngày nay đang không ngừng nỗ lực để tiếp nối truyền thống tự hào, góp phần khẳng định bản sắc riêng trong đời sống điện ảnh Việt Nam.
Theo dự thảo quy chế tuyển sinh CAND năm 2025, việc tuyển sinh vào các học viện, trường CAND về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2024. Tuy nhiên sẽ có một số điều chỉnh nhằm phù hợp với kỳ thi tốt nghiệp THPT đầu tiên thực hiện theo chương trình GDPT mới năm 2018 và dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2025 của Bộ GD&ĐT, tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an.
Một trong những điểm mới đáng chú ý trong Dự thảo quy chế tuyển sinh CAND năm 2025 là dự kiến điều chỉnh việc xét tuyển theo phương thức 2 theo hướng, ngoài việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập ở bậc THPT, sẽ bổ sung thêm kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.
Trong 2 ngày 8 và 9/3 hàng vạn người dân và du khách đã được hòa mình trong không khí hân hoan, đầy tự hào của gala âm nhạc 'Vinh quang CAND Việt Nam' và chuỗi hoạt động bên lề do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 77 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/3/2025). Đồng thời, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Tối 11/3, gần 300 chiến sĩ, nghệ sĩ Công an đã biểu diễn thành công chương trình nghệ thuật 'Lời ca dâng Bác' tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.
Ngay từ ngày đầu khai mạc, Phòng triển lãm đa giác quan về CAND học tập, làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thu hút hàng ngàn người tham quan, trong đó, đa phần là các bạn trẻ.
Sáng 8-3, triển lãm trang bị kỹ thuật, vũ khí, khí tài biểu dương sức mạnh lực lượng CAND đã diễn ra ở Hồ Gươm Hà Nội. Người dân có thể đến tham quan ngay từ bây giờ.
Trong khuôn khổ Gala âm nhạc 'Vinh quang CAND Việt Nam' và chuỗi hoạt động bên lề do Bộ Công an tổ chức vào cuối tuần này (ngày 8 và 9/3) tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, trên 150 cán bộ, chiến sĩ CAND sẽ có nhiều màn trình diễn võ thuật, khí công độc đáo.
Cơ quan công an đã xử phạt 15 triệu đồng đối với ông Hoàng Minh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH giáo dục Thái Hòa CEP, về hành vi đăng thông tin không đúng sự thật.