Cận cảnh chuỗi Viễn Thông A cửa đóng then cài

Nhiều cửa hàng của chuỗi siêu thị Viễn Thông A đã hoàn toàn ngưng hoạt động, các quầy kệ không còn hàng hóa.

Ngày 9-1-2020, ghi nhận tại một số cửa hàng Viễn Thông A cho thấy các cửa hàng này đã hoàn toàn ngưng hoạt động, các quầy kệ không còn hàng hóa, bên trong chỉ còn sót lại hình ảnh các quảng cáo sản phẩm điện thoại, giảm giá. Đặc biệt, có cửa hàng xe bán tải đang chờ để vận chuyển hàng hóa đi.

Viễn Thông A thành lập tháng 11-1997 và có khoảng 200 cửa hàng trên cả nước. Tháng 11-2018, Tập đoàn Vingroup đã mua lại hệ thống này. Đến ngày 6-11-2019, website Vienthonga.vn thông báo chính thức kết hợp với Vinpro.vn dưới tên Vinpro.vn.

Viễn Thông A đường Tây Thạnh - Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú.

Viễn Thông A đường Tây Thạnh - Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú.

Tháng 12-2019, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố rút khỏi mảng bán lẻ trực tiếp để tập trung nguồn lực cho công nghiệp - công nghệ. Trong đó, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào VinID; toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể. Thời hạn hoàn tất là hết tháng 12-2019.

Hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt vào tháng 3-2015 nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, với việc thay đổi chiến lược phát triển, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi của tập đoàn nên VinPro được cho giải thể trong tháng 12-2019... Các cán bộ, nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn.

Tất cả nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13, thưởng tết và phần thưởng thêm từ tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua… Theo thông báo từ website Vinpro.vn, từ ngày 19-12-2019 website này chính thức ngừng hoạt động.

Hình ảnh một số cửa hàng Viễn Thông A đã chính thức đóng cửa:

Các công nhân bên ngoài cửa hàng Viễn Thông A đường Tây Thạnh - Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú.

Vị trí hai mặt tiền của Viễn Thông A đường 3-2 và Sư Vạn Hạnh.

Bên trong cửa hàng Viễn Thông A đường 3-2, nhân viên bảo vệ cho biết cửa hàng này đã ngừng bán hàng. Thông tin đóng cửa đã được thông báo trước cho khách hàng.

Bên ngoài cửa hàng Viễn Thông A trên đường 3-2 ghi chữ "Cửa hàng đóng cửa ngừng kinh doanh" bằng phấn trắng.

Bên hông mặt tiền đường Sư Vạn Hạnh, cửa hàng Viễn Thông A hiện nay vẫn còn những tờ bướm quảng cáo và bảng cho thuê .

Cửa hàng Viễn Thông A đường Tây Thạnh (quận Tân Phú) đang có xe chờ vận chuyển hàng hóa ra.

Cửa hàng Viễn Thông A ngay mũi tàu Lũy Bán Bích - Âu Cơ (quận Tân Phú ) ngừng kinh doanh hẳn.

TÚ UYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/kinh-te/can-canh-chuoi-vien-thong-a-cua-dong-then-cai-882836.html