Cá vàng độc dị và loạt 'quái ngư' khủng bị con người tóm gọn

Trong thời gian qua, nhiều 'quái ngư' khủng được con người tóm gọn. Không chỉ to lớn, một số sinh vật là những loài cực hiếm, có vẻ ngoài kỳ lạ.

Vào tháng 2/2024, Dulana Herath, nhà sinh vật học ở Perth, đã bắt được con cá vàng dài nhất thế giới. Theo công ty dịch vụ thủy sản Australia Pases Aqua, nơi ông Hearth làm giám đốc, " quái ngư" có chiều dài 82 cm. Thông thường, cá vàng bắt được ở Tây Australia chỉ đạt chiều dài khoảng 200 mm.

Fa Ly, ngư dân sống ở xã Ampil Toek, tỉnh Kampong Chhnang, miền Trung Campuchia, câu được một "quái ngư" dài 1,6m, nặng 75 kg vào ngày 1/1/2023. Sau khi thông báo với giới chức trách, con cá tra dầu khủng trên sau đó được thả về tự nhiên.

Ngày 24/9/2022, Micka Burkhart ở bang Tennessee Mỹ câu được một con cá da trơn nặng tới 54 kg, dài 137cm và chu vi thân 104 cm. Sau đó, anh Burkhart quyết định thả con cá "quái vật" trở lại sông.

Trước đó, vào tháng 7/2022, người dân phối hợp cùng cảnh sát ở tỉnh Bắc Kalimantan, Indonesia bắt được con cá sấu "quái vật" dài khoảng 8m sau khi nó tấn công và gây ra cái chết của một ngư dân.

Tháng 7/2020, một cần thủ người Cộng hòa Séc đã câu được một con cá khủng nặng khoảng 51 kg. Được biết, con cá này thuộc họ nhà cá chép.

Vào tháng 6/2017, nhóm nghiên cứu trên tàu Investigator của Cơ quan Hải dương Quốc gia đã bắt được một con cá thằn lằn biển sâu (Bathysaurux ferox) khi thám hiểm vực sâu 4.000m phía đông Australia. Đây là loài cá thằn lằn biển cực hiếm và có vẻ ngoài hết sức kỳ lạ. Chúng có miệng đầy răng nhọn đặc trưng, đôi mắt lớn màu xanh đen lồi ra từ phần đầu.

Tháng 11/2016, một ngư dân tại Nam Bình (Phúc Kiến, Trung Quốc) đã bắt được một "quái ngư" kỳ lạ. Đó là một con cá có cặp cánh trong suốt và 6 chân. Nó có chiều dài khoảng 15 cm và vảy màu xanh óng đẹp mắt.

Vào tháng 9/2010, anh em ngư dân họ Dương thôn Thắng Lợi trấn Ô Van, Hắc Long Giang, Trung Quốc bắt được "quái ngư" dài 3m và nặng hơn 250 kg. Các chuyên gia xác định đó là một con cá tầm.

Mời độc giả xem video: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của loài cá đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ca-vang-doc-di-va-loat-quai-ngu-khung-bi-con-nguoi-tom-gon-1978755.html