Ca sĩ Thủy Tiên yêu cầu kê biên tài sản bà Nguyễn Phương Hằng

Đại diện ca sĩ Thủy Tiên cho biết đã gởi đơn đến VKSND TP HCM yêu cầu kê biên tài sản bà Nguyễn Phương Hằng để bảo đảm thi hành án.

Ngày 26-4, luật sư Nguyễn Đức Hoàng (Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam) cho biết bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) đã có đơn đề nghị VKSND TP HCM phong tỏa tài khoản, kê biên 2 quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại quận 1, quận 3 (TP HCM) cùng cổ phần tại Công ty CP Đại Nam do bà Nguyễn Phương Hằng là chủ sở hữu.

Hiện đơn của ca sĩ Thủy Tiên đã được chuyển đến VKSND TP HCM. Phía ca sĩ Thủy Tiên cho biết có yêu cầu này để bảo đảm việc thi hành án.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên cho biết cô không yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại về tinh thần 14,9 tỉ đồng như thông tin đang lan truyền. Bên cạnh đó, cô cũng không yêu cầu được xin lỗi.

Ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ trên facebook

Ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ trên facebook

Ca sĩ Thủy tiên nói rằng có xin lỗi cũng không thể bù đắp được những thiệt hại tổn thương tâm lý rất lớn mà Tiên và gia đình đang phải gánh chịu.

"Tiên chỉ xin được yêu cầu bồi thường vật chất tức thiệt hại kinh tế mà cô Hằng đã gây ra cho công ty quản lý… Tất cả bằng chứng về số tiền bị thiệt hại của công ty quản lý phía luật sư đã gửi cho cơ quan điều tra" - ca sĩ bày tỏ.

Trước đó, Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm.

Ca sĩ Thủy Tiên

Ngoài ra, công an còn ghi nhận các yêu cầu của những bị hại mà bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 kênh mạng xã hội xúc phạm danh dự, uy tín.

Cụ thể, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Lê Công Vinh yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng cùng các đồng phạm bồi thường 45,3 tỉ đồng gồm 30,4 tỉ đồng tổn thất về vật chất và 14,9 tỉ đồng thiệt hại tinh thần.

Trong diễn biến liên quan, lãnh đạo VKSND TP HCM đã ra quyết định tạm giam thêm 10 ngày (từ ngày 25-4 đến 5-5) đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

PHẠM DŨNG

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/ca-si-thuy-tien-yeu-cau-ke-bien-tai-san-ba-nguyen-phuong-hang-20230426164855614.htm