Ca sĩ Ngọc Linh bồi hồi nhớ lại lần hát cùng Michael Jackson

Làm giám khảo khách mời một chương trình và tình cờ nghe thí sinh thể hiện ca khúc của Michael Jackson, Ngọc Linh không khỏi bồi hồi bởi chị là ca sĩ Việt Nam duy nhất từng đứng chung sân khấu với giọng ca huyền thoại.

Ca sĩ Ngọc Linh trong vai trò giám khảo khách mời cuộc thi âm nhạc

Nhắc tới Ngọc Linh, khán giả thuộc thế hệ 8X, 9X không thể quên nữ ca sĩ có gương mặt bầu bĩnh, giọng hát ngọt ngào, nổi tiếng với những ca khúc như Rồi từ đây, Lựa chọn một vì sao, Tình thơ... Thời gian sau này, Ngọc Linh lui về chăm sóc gia đình và chuyển sang công việc khác, ít xuất hiện trên sân khấu ca nhạc. Dẫu vậy, sự xuất hiện trở lại của nữ ca sĩ khiến khán giả không khỏi bồi hồi nhớ lại một thời ấu thơ từng gắn bó với nhiều ca khúc được thể hiện qua giọng ca của chị.

Trở thành giám khảo khách mời trong tập 6 của chương trình The Simple Beat với chủ đề Những ca khúc trước thập niên 90s, Ngọc Linh không những khiến khán giả bồi hồi nhớ về kỉ niệm xưa mà bản thân cô cũng xúc động không kém khi bất chợt được gợi nhớ về kỷ niệm đặc biệt nhất trong sự nghiệp ca hát của mình khi nghe cặp song ca nữ Đinh Uyên - Lan Phạm thể hiện ca khúc Billie Jean của Micheal Jackson.

Ca sĩ Ngọc Linh chụp tại Thái Lan trước giờ ra diễn cùng Michael Jackson

Ít ai biết rằng Ngọc Linh là ca sĩ Việt Nam duy nhất từng được hát cùng huyền thoại âm nhạc Michael Jackson. Chị kể lại rằng, năm ấy mới 13 tuổi, Ngọc Linh được chọn là 1 trong 5 giọng ca nhí của Việt Nam được chọn tham gia show diễn tại Thái Lan với Michael Jackson.

Đoàn Việt Nam có 5 bạn nhưng sang Thái, chỉ có 2 bạn được chọn tham gia hai đêm diễn của Michael Jackson và Ngọc Linh là một trong hai bạn trẻ may mắn đó. Trước ngày lên sân khấu, Ngọc Linh và các giọng ca nhí đến từ Myanmar, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines... đã được ban tổ chức đưa tới khách sạn nơi Michael Jackson đang ở để gặp gỡ và trò chuyện cùng huyền thoại âm nhạc thế giới. Buổi gặp đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong cô bé 13 tuổi Ngọc Linh lúc bấy giờ.

Sau khi Ngọc Linh cùng các thiếu nhi nước khác thể hiện ca khúc Heal the world cùng Michacel Jackson trong đêm diễn đầu tiên thì đến đêm thứ hai, vì lý do Michael Jackson bị bệnh, nên đêm diễn đã hủy. Vậy là Ngọc Linh trở thành ca sĩ Việt Nam duy nhất được tham gia biểu diễn cùng huyền thoại âm nhạc. Chính vì thế, khi nhắc về kỉ niệm này, Ngọc Linh không khỏi xúc động. Cô cho biết: "Đó là một niềm vinh dự rất lớn và một kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời Ngọc Linh".

Ngát Ngọc