Cả nhà cùng tham gia bếp ăn từ thiện

1,5 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Canh (huyện Định Quán) đã duy trì mô hình Bếp yêu thương để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Huỳnh Thị Sanh (Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 8, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Canh, huyện Định Quán) lau chùi nồi sau khi hoàn tất việc nấu ăn tại Bếp yêu thương vào trưa 9-4. Ảnh: S.Thao

Mỗi tháng 2 lần, vào mùng 1 và ngày rằm, bếp nấu từ 300-400 suất ăn/lần để gửi đến người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, bệnh nhân cùng người nhà tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán. Mỗi lần nấu, bếp tiêu tốn khoảng 2,5 triệu đồng tiền nguyên liệu. Cùng với đó, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Canh, một số nữ giáo viên cùng chung tay sơ chế, nấu, phân thức ăn thành từng suất và chuyển đến bệnh viện, đến những trường hợp khó khăn trong xã.

Trong số thành viên tham gia bếp ăn này, bà Huỳnh Thị Sanh, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 8, tham gia mô hình ngay từ những ngày đầu. Bếp ăn được đặt tại nhà bà Sanh. Mỗi lần nấu, bà Sanh cùng con gái dậy sớm để nấu nước sôi nhúng bún khô, bày biện nồi và chảo, nhóm bếp… chờ những thành viên khác đến cùng nấu.

Bà Sanh cho hay, nhà bà rộng rãi nên tiện cho việc tập trung đông người. Thêm vào đó, chồng và các con bà Sanh rất ủng hộ việc này nên cả nhà cùng chung tay với tập thể bếp ăn và luôn vui vẻ với những ai đến phụ nấu ăn. Nhờ vậy, tâm lý mọi người khi đến nhà bà Sanh để nấu bếp đều rất vui.

Để đỡ đần chi phí nấu ăn cho tập thể, chồng cùng các con và cả cháu bà Sanh còn mua tặng tập thể bếp ăn hộp đựng cơm, tìm thêm củi từ những vườn cây xung quanh nhà về nhóm bếp.

“Tôi chỉ mong bếp ăn duy trì hoài để giúp bà con, mà cả nhà cũng có thể làm việc tốt” - bà Sanh chia sẻ.

Sông Thao

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/xa-hoi/202404/ca-nha-cung-tham-gia-bep-an-tu-thien-a0c6864/