(HNM) - Sau gần một năm với 9 phiên đàm phán, ngày 25-12 vừa qua, Việt Nam và Nhật Bản đã chính thức ký EPA tại thủ đô Tô-ki-ô (Nhật Bản). Sự kiện quan trọng này đánh dấu bước ngoặt mới trong quan hệ đối tác kinh tế, chính trị Việt Nam - Nhật Bản, khi hai nước vừa kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai bên đang nỗ lực tối đa nhằm hoàn tất các thủ tục phê chuẩn trong nước để EPA sớm có hiệu lực ngay từ đầu năm 2009 này.
Thủ hiến bang Ontario của Canada ngày 18/7 phản đối những chỉ trích từ Mỹ nhằm vào nỗ lực ứng phó cháy rừng của Canada, trong bối cảnh gần 1.000 đám cháy vẫn đang bùng phát.
Ngày 18/7, Tổng thống Hungary Tamás Sulyok đã ký ban hành bản sửa đổi Hiến pháp thứ 17 của nước này vừa được Quốc hội thông qua, qua đó chấm dứt nhiệm kỳ của chính ông với tư cách nguyên thủ quốc gia.
Lãnh tụ Tối cao Iran Mojtaba Khamenei ngày 18/7 cảnh báo Mỹ sẽ phải nhận những 'bài học không thể nào quên', trong bối cảnh Tehran được cho là mở rộng chiến dịch tấn công sang các đồng minh của Washington tại vùng Vịnh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ 'rất đau lòng' trước cái chết của hai quân nhân Mỹ trong các cuộc tấn công của Iran ngày 17-7, đồng thời khẳng định Washington sẽ không thay đổi lập trường cứng rắn.
Lúc 6h ngày 19/7, giá dầu WTI đứng ở mức 82,49 USD/thùng, tăng 3,54 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu Brent của Mỹ đứng ở ngưỡng 88,1 USD/thùng, tăng 3,87 USD/thùng.