Brazil bế tắc trước đội tuyển đứng thấp hơn 48 bậc trên BXH FIFA

Cầm bóng đến 70%, gấp hơn 2 lần đối thủ, dứt điểm 19 lần so với 2 cú đá vô hại từ phía Costa Rica, nhưng tất cả những gì Brazil có được chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Đội bóng này tiếp tục mang đến cảm giác thất vọng dù họ xếp trên Costa Rica tới 48 bậc trên BXH FIFA.

Trong trận đấu vừa kết thúc ở bảng D Copa America 2024, Brazil bước vào trận với kỳ vọng lớn lao về một chiến thắng. Đội bóng này được đánh giá vượt trội đối thủ, bất kể họ đã sa sút nhiều so với thời hoàng kim của mình. Trong lịch sử, Brazil cũng toàn thắng Costa Rica ở 7 lần đụng độ trước đó.

Tương quan chênh lệch giúp đội tuyển áo vàng xanh liên tiếp tạo nên những tình huống hãm thành. Phút thứ 7, Raphinha đi bóng khéo léo vượt qua 2 hậu vệ Costa Rica trước khi chích bóng. Trái bóng tưởng như đã vào lưới thì đã bị thủ môn Costa Rica chặn lại. Phút 25, vẫn là thủ môn Siquera bên phía Costa Rica xuất sắc. Lần này, anh cản tình huống dứt điểm nguy hiểm từ Vinicius.

Phút 31, Rodrygo thực hiện cú đá phạt, Marquinhos đánh đầu ghi bàn. Nhưng sau 3 phút tham khảo VAR, trọng tài quyết định từ chối bàn thắng vì Marquinhos đã việt vị.

Hiệp đấu thất vọng của Brazil khép lại bằng tình huống Rodrygo có cơ hội mười mươi ở phút bù giờ thứ 2. Cơ hội là rõ ràng, góc đá thoáng song tiền đạo của Real Madrid lại đưa bóng vọt xà.

Brazil sút 19 lần nhưng không vào lần nào

Brazil sút 19 lần nhưng không vào lần nào

Sang hiệp 2, Costa Rica chơi tử thủ với 10 cầu thủ bên phần sân nhà. Họ không cắm bất cứ ai ở sân đối diện. Hễ 1 cầu thủ Brazil cầm bóng là có 2-3 cái bóng Costa Rica bám theo. Phương án đó thực sự hiệu quả vì Costa Rica đã ngăn chặn đáng kể những pha phối hợp nhỏ của Selecao.

Trong tình thế khó khăn, Brazil quyết định rút Rafinha và Vinicius ra sân. Họ đưa Savio và Endrick vào sân. Hai cầu thủ trẻ này rất tích cực đột phá, họ có thể qua được 1-2 người, nhưng đường chuyền vào của họ dễ bị bắt bài.

Hiệp 2, cơ hội đến với Selecao nhỏ giọt, có lẽ chỉ là 2 pha hỏng ăn của Bruno Guimaraes. Phút 79, anh dứt điểm căng và hiểm nhưng Siquera vẫn xuất sắc. Phút bù giờ thứ 2, Savio đã đi bóng qua 2 hậu vệ Costa Rica, làm tất cả những gì tốt nhất trước khi chuyền vào để Bruno Guimaraes thoải mái cứa lòng. Tiếc rằng, khi thủ môn Costa Rica đã chôn chân thì bóng lại bay chệch cột trong gang tấc.

Tình huống ấy khép lại 90 phút thất vọng của Brazil. Họ đang tụt lại so với Colombia ở cuộc đua giành ngôi đầu bảng D. Với Costa Rica, đây là 1 điểm lịch sử của đội tuyển năm ngoái còn thua UAE đến 1-4.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/brazil-be-tac-truoc-doi-tuyen-dung-thap-hon-48-bac-tren-bxh-fifa-post1649205.tpo