Bóng đá Việt Nam lần đầu so tài Thái Lan trên sân 'phủi'

Đội tuyển chọn gồm 20 cầu thủ xuất sắc nhất đại diện chủ nhà Việt Nam tranh tài với các khách mời đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia tại giải bóng đá 7 người quốc tế, diễn ra tại Hà Nội.

Ngày 22-12, Công ty Vietfootball cùng nhà tài trợ chính - nhãn hàng Bia Saigon (thuộc Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - SABECO) tiến hành công bố Giải bóng đá 7 người quốc tế tranh cúp Bia Saigon từ ngày 23 đến 25-12-2022 trên sân vận động Trung tâm VH-TT-TT quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai tổ chức một giải bóng đá phong trào sân 7 người ở quy mô quốc tế, với sự tham dự của các khách mời chất lượng đến từ Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Đại diện 4 đội Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại lễ công bố giải

Đại diện 4 đội Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại lễ công bố giải

Tổng giám đốc Vietfootball kiêm Trưởng ban tổ chức giải - Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ, sau chuỗi giải bóng đá 7 người quy mô toàn quốc được tổ chức thành công, đơn vị này đã lên ý tưởng tổ chức giải bóng đá 7 người cấp quốc tế và nhận được sự giúp đỡ, hưởng ứng từ các tổ chức, đối tác.

"Ngoài việc giới thiệu mô hình bóng đá độc đáo của Việt Nam, chúng tôi hi vọng mô hình này ngày càng được chấp nhận và phổ biến tại Đông Nam Á, xa hơn là toàn châu Á, góp phần vào tổ chức các giải bóng đá tương tự", ông Phạm Ngọc Tuấn nói và cho biết Vietfootball hướng tới duy trì tổ chức giải đấu thường niên, tiến tới tổ chức giải cấp châu lục.

Bốn đội dự giải đá vòng tròn một lượt, xếp hạng nhất (nhận thưởng 5.000 USD), nhì (nhận thưởng 3.000 USD) và đồng hạng ba (nhận thưởng 2.000 USD). Ngoài ra, ban tổ chức còn tiến hành trao một số giải phụ.

Đại diện cho Việt Nam là đội hình 20 cầu thủ xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hệ thống các giải bóng đá 7 người quốc gia do Vietfootball tổ chức trong năm 2022. Huấn luyện viên đội tuyển U20 Việt Nam - Hoàng Anh Tuấn được mời làm Trưởng đoàn.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển chọn Việt Nam sẽ lần lượt gặp JCorp Data Sukan (Malaysia) lúc 15h30 ngày 23-12, Deltras (Indonesia) lúc 15h30 ngày 24-12, và Ghost Gate (Thái Lan) lúc 15h30 ngày 25-12.

Đây cũng là lần đầu tiên một giải bóng đá phong trào có tổ chức bán vé trực tuyến (mệnh giá 40 và 80 nghìn đồng/vé/ngày thi đấu).

Theo ban tổ chức, việc phát hành vé giúp kiểm soát an ninh, an toàn các trận đấu, đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp của một giải quốc tế, góp phần nâng cao hình ảnh giải đấu và hình ảnh bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bong-da-viet-nam-lan-dau-so-tai-thai-lan-tren-san-phui-post526707.antd