Bộ tộc có đôi mắt xanh hiếm lạ ở Indonesia

Một số thành viên của bộ tộc Buton ở Indonesia có đôi mắt xanh vì mắc một tình trạng hiếm gặp được gọi là Hội chứng Waardenburg.

Đôi mắt xanh là một cảnh tượng hiếm gặp ở Indonesia, một quốc gia mà đại đa số dân cư có mái tóc và đôi mắt màu đen, nhưng một số thành viên của bộ tộc Buton có đôi mắt xanh tuyệt đẹp, vì một tình trạng hiếm gặp được gọi là Hội chứng Waardenburg.

Bộ tộc có đôi mắt xanh cực hiếm ở Indonesia.

Bộ tộc có đôi mắt xanh cực hiếm ở Indonesia.

Được cho là ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 42.000 người, Hội chứng Waardenburg được đặc trưng bởi mất thính giác và thiếu hụt sắc tố ở một mức độ nào đó, có thể bao gồm mắt màu xanh sáng (hoặc một mắt màu xanh và một mắt màu đen/nâu).

Điều này là do đột biến ở bất kỳ gene nào trong số các gene ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào mào thần kinh trong quá trình phát triển phôi.

Hội chứng Waardenburg đặc biệt ấn tượng ở các nhóm dân tộc hiếm gặp, như bạn có thể thấy trong các bức ảnh của các thành viên thuộc bộ tộc Buton được chụp bởi nhà địa chất học Indonesia và nhiếp ảnh gia nghiệp dư Korchnoi Pasaribu.

Đảo Buton, nằm ở vùng Sulawesi của Indonesia, là nơi sinh sống của người Buton bản địa, một số người mắc hội chứng Waardenburg và có đôi mắt màu xanh đặc trưng (một hoặc cả hai bên).

Korchnoi Pasaribu đã đến thăm đảo Buton và chụp một số bức ảnh về những người bản địa ở đó, ông tập trung vào đôi mắt màu xanh tuyệt đẹp của họ.

Ông ấy cũng đã đăng những bức ảnh đó lên Instagram của mình, và chúng đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng.

Dưới đây sẽ là một số hình ảnh về những người bản địa với đôi mắt xanh kì lạ nhưng vô cùng cuốn hút người xem:

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.

Theo GD&TĐ

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bo-toc-co-doi-mat-xanh-hiem-la-o-indonesia/20231206071706653