Bình Dương quyết định chưa tăng học phí

Ngoài việc quyết định chưa tăng mức học phí, Bình Dương đang thu hút nguồn nhân lực để bù đắp cho năm học mới với số lượng hơn 3.000 giáo viên… đây là những thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức.

Ngày 10/8, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương và ông Lê Tuấn Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương.

Tại họp báo, ông Nguyễn Văn Phong – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Dương cho biết, hiện ngành đang thiếu giáo viên và nhân viên khác với hơn 3000 người. Để bù đắp khoảng trống trong khi tuyển dụng, ngành giáo dục đã điều động các giáo viên có chuyên môn trước đây làm ở vị trí khác sẽ tham gia đứng lớp.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương thông tin tại họp báo

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương thông tin tại họp báo

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương, tính đến cuối năm học 2021-2022, tổng số công chức, viên chức, nhân viên toàn ngành là 20.044 người, nữ 15.859 người, chiếm tỉ lệ 79,12% (không bao gồm số liệu ngoài công lập), trong đó cán bộ quản lý 1.052, giáo viên 15.066, nhân viên 3.928.

UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Sở GD-ĐT rà soát biên chế toàn ngành, giải quyết số biên chế, chức danh địa phương. Dự kiến năm học 2022-2023, Bình Dương thiếu 3.102 giáo viên, trong đó ở bậc tiểu học và trung học cơ sở thiếu nhiều nhất.

Trên cơ sở tham mưu của Sở Giáo dục và Đào tạo sau khi tuyển dụng, UBND tỉnh Bình Dương xem xét tiếp tục cho chủ trương các đơn vị hợp đồng những viên chức, nhân viên còn thiếu sau tuyển dụng.

Toàn cảnh buổi họp báo

Cũng tại họp báo, ông Đoàn Văn Thành - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết thêm, do ảnh hưởng dịch bệnh và giá thành một số mặt hàng tăng, để hỗ trợ người dân, địa phương quyết định chưa tăng học phí và các khoản thu dịch vụ đối với tất cả bậc học.

Hương Chi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/binh-duong-quyet-dinh-chua-tang-hoc-phi-post1460500.tpo