Biểu diễn dù lượn, dùng khinh khí cầu kéo đại kỳ trong ngày 2/9

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân đã đổ về đầu hầm vượt sông Sài Gòn (phía TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh) để xem các khinh khí cầu kéo đại kỳ rộng 1.800m2 lên bầu trời.

Đại kỳ được trải trên khoảng đất trống để chờ đến giờ khinh khí cầu kéo lên.

Đại kỳ được trải trên khoảng đất trống để chờ đến giờ khinh khí cầu kéo lên.

Khinh khí cầu kéo đại kỳ là một trong nhiều hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).

Lúc 6 giờ sáng 2/9, Ban tổ chức sự kiện vẫn cho người dân đứng dần khu vực các quả khinh khí cầu để chụp ảnh lưu niệm. Đến 6 giờ 30 phút sáng cùng ngày, tất cả mọi người được mời ra xa khu vực này.

Nhiều người dân tập trung trên cầu Thủ Thiêm chờ xem khinh khí cầu kéo đại kỳ vào sáng 2/9.

Hàng ngàn người tập trung phía TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) chờ xem khinh khí cầu kéo đại kỳ trong Lễ Quốc khánh 2/9.

Đúng 8 giờ sáng, đại kỳ được 2 quả kinh khí cầu kéo lên bầu trời trong vòng 35 phút.

Sáng 2/9, thời tiết rất đẹp, không có mưa nên hàng ngàn người tập trung xem khinh khí cầu kéo đại kỳ.

Anh Trần Phạm Khôi Nguyên (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), hào hứng: “Tôi đọc báo thấy đăng thông tin trong ngày Quốc khánh 2/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động dùng khinh khí cầu kéo đại kỳ. Từ sáng sớm tôi cùng người thân chạy ra TP Thủ Đức để chờ xem”.

Quạt gió để vận động viên trình diễn dù lượn trên sông Sài Gòn trong ngày Quốc khánh 2/9.

Còn anh Lê Thanh Sơn (ngụ huyện Bình Chánh), cho biết từ 5 giờ sáng, khi hầm vượt sông Sài Gòn cho phép xe máy lưu thông, anh đã đến gần điểm tập trung các quả khinh khí cầu để chờ xem sự kiện.

“Đây là lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh tổ chức dùng khinh khí cầu kéo cờ. Phải công nhận các quả khinh khí cầu rất đẹp mắt, nhưng tiếc là Ban tổ chức sự kiện không cho khinh khí cầu kéo đại kỳ bay cao lên bầu trời để người dân chiêm ngưỡng” - anh Sơn nói.

Sau hoạt động khinh khí cầu kéo đại kỳ là sự kiện biểu diễn dù lượn trên sông Sài Gòn.

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trên sông Sài Gòn phía 2 đầu hầm vượt sông (TP Thủ Đức và Bến Bạch Đằng, quận 1) còn diễn ra hoạt động biểu diễn dù lượn trên bầu trời do nhiều vận động viên thực hiện.

Tân Tiến - Mậu Dũng

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/bieu-dien-du-luon-dung-khinh-khi-cau-keo-dai-ky-trong-ngay-2-9.html