Biến thể COVID-19 Ấn Độ có khả năng lây nhiễm nhanh hơn 40% so với biến thể COVID-19 Anh

  130 liên quanGốc

  Biến thể được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ (B.1.617.2), hiện được đặt tên là Delta, có khả năng lây nhiễm nhanh hơn 40% so với biến thể Alpha (B.1.1.7 được phát hiện lần đầu tại Anh) - Bộ Y tế Anh thông báo ngày 6/6.

  Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Anh

  Theo các số liệu của Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE), biến thể Delta hiện đang được ghi nhận trong đa số ca nhiễm tại Anh. Nhiều người lo ngại nguy cơ biến thể Delta lây lan nhanh có thể đe dọa kế hoạch nới lỏng các biện pháp chống dịch dự kiến từ ngày 21/6 tới ở Anh.

  Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock thừa nhận rằng biến thể Delta "đang làm phức tạp thêm kế hoạch trên", chính phủ sẽ theo dõi các dữ liệu thêm một tuần trước khi đưa ra quyết định. Ông cũng đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ "hoàn toàn để ngỏ khả năng" trì hoãn quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế.

  Tuy nhiên, Bộ trưởng Hancock nhấn mạnh rằng những người đã tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19 sẽ được bảo vệ trước biến thể Delta. Các số liệu chính thức cho thấy tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 nhập viện đang chững lại, rất ít trường hợp nhập viện sau khi đã tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19.

  Hà Anh

  (Theo The Guardian)

   Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bien-the-covid-19-an-do-co-kha-nang-lay-nhiem-nhanh-hon-40-so-voi-bien-the-covid-19-anh-n194451.html