Bí mật trong vườn chuối ở Bình Dương

Đột kích ngôi nhà trong vườn chuối cách đường quốc lộ hơn 20km, công an phát hiện, triệt xóa điểm chế tạo, mua bán súng khủng.

Đối tượng Hiếu bị bắt cùng toàn bộ tang vật

Ngày 22/2, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trung Hiếu (SN 1991, trú xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra, làm rõ về hành vi chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Tàng trữ, sử dụng, mua bán, trái phép vũ khí quân dụng” xảy ra ngày 26/9/2023, tại khu phố Đông Tân, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương do bị can Đặng Duy Tân thực hiện, Cơ quan An ninh điều tra đã phát hiện đối tượng Nguyễn Trung Hiếu có liên quan đến đường dây của Đặng Duy Tân nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024, đối tượng Hiếu đã sử dụng các trang mạng xã hội để quảng cáo, chào bán công khai số lượng lớn súng, đạn cho nhiều đối tượng khác ở các tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Để trốn tránh cơ quan chức năng, Hiếu đã thuê một căn nhà nằm sâu trong vườn chuối, cách lộ lớn hơn 20km, chỉ có một tuyến đường duy nhất đi vào để làm nơi lắp ráp, chế tạo súng.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ban chuyên án đã triển khai lực lượng bắt giữ Hiếu và đồng bọn. Khám xét khẩn cấp các địa điểm có liên quan, cơ quan an ninh điều tra đã thu giữ 55 khẩu súng, 99 viên đạn và nhiều đồ vật, dụng cụ, linh kiện để chế tạo, lắp ráp súng.

Kết thúc chuyên án, cơ quan an ninh điều tra đã bắt giữ tổng cộng 5 đối tượng, thu giữ 8 khẩu súng, 153 viên đạn các loại và nhiều dụng cụ để chế tạo súng.

Bảo Bình

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bi-mat-trong-vuon-chuoi-o-binh-duong-a650850.html