Bí ẩn không giải về 'tàu ma' Gogol, đến chuyên gia cũng lắc đầu

Báo Kiến Thức
Gốc

Ở Đông Âu nói chung hay Nga nói riêng, một trong những hiện tượng bí ẩn và kỳ lạ nhất chính là bí ẩn về 'chuyến tàu ma Gogol'.

Cho đến hiện tại, khi chúng ta đang được sống trong một thế giới với nền khoa học - công nghệ phát triển vượt bậc thì vẫn còn đâu đó những bí ẩn chưa được giải đáp mà con người không thể tin được, và “chuyến tàu ma Gogol” là một trong số đó.

Cho đến hiện tại, khi chúng ta đang được sống trong một thế giới với nền khoa học - công nghệ phát triển vượt bậc thì vẫn còn đâu đó những bí ẩn chưa được giải đáp mà con người không thể tin được, và “chuyến tàu ma Gogol” là một trong số đó.

“Chuyến tàu ma Gogol” đã được một số tờ báo ở Đông Âu và Nga đưa tin nhiều lần. Nếu bạn hỏi những người dân ở đó, họ sẽ nói với bạn rằng các tin đồn là đúng sự thật. Trên đường ray của Nga, quả thật có một đoàn tàu đã biến mất từ lúc nào không ai hay biết.

Sự cố đoàn tàu mất tích liên quan đến vụ mất hộp sọ của nhà văn Nga nổi tiếng Nikolai Vasilievits Gogol - được mệnh danh là “Charles Dickens của nước Nga”, mất năm 1852.

87 năm trước, xương cốt của Gogol được chôn cất tại nghĩa trang Danilov ở Matxcova. Trong một lần khai quật thi thể của ông, người ta phát hiện phần hộp sọ đã "không cánh mà bay".

Sau nhiều lần tìm kiếm, người họ hàng của Gogol - sĩ quan hải quân Janowski đã tìm được hộp sọ thất lạc và mang nó trở lại Italia - nơi anh ta đóng quân. Ngay sau đó, Janowski đã nhờ một sĩ quan người Ý tận tay giao chiếc hộp sọ này cho một luật sư người Nga.

Năm 1933, viên sĩ quan Ý và em trai của ông ta, mang hộp sọ của Gogol lên tàu để đến Nga. Trên tàu khi đó có 106 hành khách. Khi tàu chạy vào một đường hầm dài ở Ukraine, em trai của viên sĩ quan muốn pha trò với bạn bè nên đã bí mật lấy hộp sọ của Gogol ra khỏi chiếc hộp.

Đột nhiên, đoàn tàu đang di chuyển bị bao phủ bởi một màn sương trắng dày đặc dị thường, sau đó, trong các toa vang lên tiếng hét sợ hãi, người em trai nhận thấy có điều gì đó không ổn, nhanh chóng chạy ra khỏi toa và nhảy xuống mặt đất.

Sau khi ngã xuống đất, người em khó khăn đứng dậy và nhìn về hướng tàu, nhưng tất cả những gì anh ta có thể thấy là màn sương trắng dày đặc. Khi anh chuẩn bị bước qua, màn sương trắng đột nhiên tan biến, đoàn tàu cũng theo đó biến mất. Không còn tiếng cười khúc khích trên các toa tàu, mọi thứ xung quanh thật yên tĩnh.

106 người trên tàu, trừ người em trai và một bé gái đã nhảy xuống, 104 người còn lại đều biến mất. Chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra và khám xét kỹ lưỡng đường hầm nhưng ngạc nhiên là họ thậm chí không tìm thấy bất cứ dấu vết nào do tàu để lại và lối vào đường hầm sau đó đã bị chặn lại.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, một quả bom đã phá hủy đường hầm này và sự việc tưởng chừng đã đi đến hồi kết.

Nhưng vào năm 1991, “chuyến tàu ma Gogol” xuất hiện trở lại ở Poltava, nó đã thu hút sự chú ý của báo chí và giới truyền thông, cả hai tờ báo của Ukraina cũng đăng tải những thông tin về vụ việc này. Một nhân viên đường sắt làm việc tại một công trình chuyển mạch đường sắt xác định rằng ngày đoàn tàu xuất hiện là ngày 25 tháng 9 năm 1991.

Vào ngày hôm đó, một nhà khoa học thuộc Học viện Khoa học Kiev Ukraina chuyên nghiên cứu về các hiện tượng siêu nhiên đã đứng sẵn ở gần ngã ba gần đường ray, chờ sự xuất hiện của chuyến tàu ma này.

Khi nó xuất hiện lần nữa từ hư không, ông ta đã nhảy lên toa cuối cùng dưới sự theo dõi của một số nhân chứng, thế nhưng sau đó đoàn tàu lại nhanh chóng biến mất, và nhà khoa học muốn giải mã bí ẩn về chuyến tàu ma bí ẩn này cũng biến mất cùng với chuyến tàu kỳ lạ và không có tin tức gì từ đó đến nay.

Theo thông tin báo chí đưa tin, sau khi nhà khoa học mất tích, đoàn tàu ma đã hơn một lần xuất hiện ở ngã ba này, nhưng không ai dám nhảy lên đoàn tàu ma này nữa.

Có thông tin cho rằng vào các năm 1942, 1955, 1975, 1981, 1986, người ta đã chứng kiến sự xuất hiện của những "đoàn tàu ma", và chúng đều ở Đông Âu và Nga.

Giảng viên Đại học Moscow, nhà vật lý và toán học Ivan Patser, là trưởng nhóm các nhà khoa học quan tâm đến đoàn tàu ma, tin rằng mạng lưới đường sắt đan xen Á-Âu là dự án toàn cầu lớn nhất do nhân loại xây dựng trên Trái Đất, và mạng lưới đường sắt khổng lồ này có thể đã có tác động sự luân chuyển của thời gian.

Patser cho rằng bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong không gian sẽ gây ra các hiện tượng dị thường tức thời, thời gian và không gian có các đặc tính điện từ không thể tách rời.

Đã có rất nhiều sự kiện siêu nhiên về "chuyến tàu ma", và cũng có rất nhiều nhân chứng về hiện tượng kỳ bí này.

Nó đã khơi dậy sự quan tâm lớn của người dân, nhiều giả thuyết khác nhau đã được đặt ra bởi các nhà khoa học, nhưng "chuyến tàu ma" biến mất và xuất hiện bất thường này vẫn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

Lê Trang (theo yqqlm)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-an-khong-giai-ve-tau-ma-gogol-den-chuyen-gia-cung-lac-dau-1634854.html