Bệnh viện Quân y 175 được công nhận chứng nhận ISO về xét nghiệm

Khoa Sinh hóa của Bệnh viện Quân y 175 được công nhận chứng nhận ISO 15189:2022, khẳng định chất lượng và năng lực trong xét nghiệm y học.

Chiều 24-5, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức lễ trao quyết định và đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2022 tại khoa Sinh hóa.

TS-BS Hồ Văn Sơn, chủ nhiệm khoa Sinh hóa Bệnh viện Quân y 175, cho biết đón nhận chứng nhận ISO là một dấu mốc quan trọng. Chứng chỉ này ghi nhận sự trưởng thành, khẳng định chất lượng và năng lực của khoa Sinh hóa trong hệ thống chất lượng của bệnh viện và chất lượng xét nghiệm y học nước nhà.

Điều này nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh, cung cấp các dịch vụ xét nghiệm y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời cũng là minh chứng cho chiến lược đúng đắn của bệnh viện trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

 Khoa Sinh hóa Bệnh viện Quân Y 175 đón nhận chứng nhận ISO. Ảnh: BVCC

Khoa Sinh hóa Bệnh viện Quân Y 175 đón nhận chứng nhận ISO. Ảnh: BVCC

Theo BS Sơn, trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng xét nghiệm trong lâm sàng và nghiên cứu khoa học, khoa Sinh hóa luôn xác định chỉ có chất lượng mới tạo ra giá trị.

‘Vì vậy việc đạt được chứng nhận ISO 15189 là minh chứng cho cam kết của khoa Sinh hóa trong việc đảm bảo chất lượng phòng xét nghiệm và hướng đến phòng xét nghiệm tham chiếu. Từ đó góp phần vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc người bệnh, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển mà Bệnh viện Quân y 175 luôn hướng đến” - BS Sơn nói.

BS chủ nhiệm khoa cho biết thêm, việc đạt được tiêu chuẩn ISO 15189 đã khó nhưng việc hành động để thực hiện và duy trì các cam kết với tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế còn khó hơn.

Chính vì vậy, khoa Sinh hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ lãnh đạo bệnh viện, các khoa, phòng, ban của bệnh viện, các đơn vị hỗ trợ và tổ chức đánh giá công nhận.

 Chứng nhận ISO ghi nhận sự trưởng thành, khẳng định chất lượng và năng lực của khoa Sinh hóa. Ảnh: BVCC

Chứng nhận ISO ghi nhận sự trưởng thành, khẳng định chất lượng và năng lực của khoa Sinh hóa. Ảnh: BVCC

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình, thực hiện giải quyết các kiến nghị mà tổ chức đánh giá đã chỉ ra. Thực hiện nghiêm túc các cam kết và các quy định mà tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế yêu cầu” - BS Sơn khẳng định.

Hiện nay, khoa Sinh hóa có kết cấu 2 labo, Labo SHPT, Labo SH-MD, được đầu tư hệ thống trang thiết bị xét nghiệm hiện đại, thực hiện hàng triệu xét nghiệm mỗi năm phục vụ cho lâm sàng. Đặc biệt là các xét nghiệm về SHPT, góp phần vào việc nâng cao chất lượng điều trị bệnh.

ISO 15189 là gì?

ISO là viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế.

Tiêu chuẩn ISO 15189 là hệ thống tiêu chuẩn giúp các phòng xét nghiệm y tế nâng cao năng lực quản lý về chất lượng cũng như tăng mức độ tin cậy trong kết quả xét nghiệm, chẩn đoán.

THẢO PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/benh-vien-quan-y-175-duoc-cong-nhan-chung-nhan-iso-ve-xet-nghiem-post792383.html